Triển khai nhiệm vụ phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong tình hình mới

UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Theo đó, tập trung nguồn lực đầu tư phát triển công nghệ sinh học ( CNSH) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, hướng tới mục tiêu phát triển một nền kinh tế xanh và bền vững. Nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và tiếp nhận, chuyển giao công nghệ; cung cấp các giải pháp chính sách, kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất và kinh doanh theo chuỗi giá trị, bền vững, tuần hoàn, thân thiện với môi trường, tiếp cận nền tảng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng CNSH bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; bảo đảm hiệu quả, thiết thực, gắn với các chương trình, kế hoạch, đề án của huyện và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Huy động các nguồn lực xã hội, phát huy các lợi thế của huyện để đầu tư phát triển và ứng dụng CNSH tập trung vào lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, y - dược, bảo vệ môi trường... Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

C.G

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024