Triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án khu công nghiệp Phúc Sơn

Chiều ngày 12/3, tại xã Lam Cốt đồng chí Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng TN&MT huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông xây dựng môi trường huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng các ngành đoàn thể và các đồng chí đảng viên các chi bộ các thôn có đất thu hồi thực hiện dự án gồm: Me Điền, Vân Thành, Kép Thượng, An Liễu và Đồng Lạng.

Khu công nghiệp Phúc Sơn thuộc xã Lam Cốt và Phúc Sơn, sau gần 2 năm tích cực chuẩn bị các điều kiện và đề xuất với Trung ương. Ngày 23/2/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 193/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Sơn. Đây là khu công nghiệp đầu tiên của huyện được phê duyệt chủ trương đầu tư. Với quy mô 123,94 ha, trong đó xã phúc Sơn 57,8 ha, xã Lam Cốt 66,14 ha, tổng vốn đầu tư 1.836 tỷ đồng. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút 9.500 lao động, trong đó lao động phổ thông 7.500 người. Đây là dự án có ý nghiã đặc biệt quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện cũng như các địa phương vùng dự án. Giai đoạn 1của dự án thực hiện thu hồi 70 ha tại xã Phúc Sơn 34 ha, xã Lam Cốt 36 ha. Tại Hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu và đều đồng tình, thống nhất cao với chủ trương được phê duyệt.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng là bước đột phá. Là khâu quan trọng nhất giúp cho việc đầu tư thực hiện được nhanh. Đồng chí chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng phải thực hiện xong trong 3 tháng. Do vậy mọi công việc đòi hỏi phải khẩn trương, đồng bộ và quyết liệt. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận từ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ công tác của huyện sẽ thường xuyên hỗ trợ và giúp xã giải quyết các khó khăn để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch đề ra.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024