Triển khai, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Tân Yên

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, sau khi xin ý kiến các thành viên, UBND huyện Tân Yên ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện. Cụ thể Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các cơ quan cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp thuộc đối tượng lập kế hoạch môi trường. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị mình bằng các hình thức phù hợp theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. UBND các xã, thị trấn chủ trì tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND cấp xã, thị trấn, các công ty, hợp tác xã, tổ vệ sinh môi trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh việc thông tin tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở. Qua đó tuyên truyền phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường cho cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ môi trường và trách nhiệm thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả. Thời gian thực hiện trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

CG

Nội dung xem tại đây