Trung tâm DV-KTNN triển khai 4 mô hình SX ứng dụng công nghệ cao

Theo kế hoạch, năm nay Trung tâm DV-KTNN phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh, UBND các xã, thị trấn triển khai khảo sát các địa điểm thực hiện các mô hình bao gồm: Mô hình chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học tại xã Việt Ngọc.  Mô hình ứng dụng công nghệ số vào nuôi cá rô phi thâm canh tại xã Ngọc Thiện.  Mô hình nuôi cá trắm đen thâm canh trong ao tại Thị trấn Cao Thượng, Xã Liên chung.  Mô hình liên kết sản xuất ngô ngọt theo hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Lan giới. Hiện nay các mô hình đã xong bước cơ bản về khảo sát lựa chọn địa điểm, lựa chọn hộ, hộ dân tham gia mô hình nắm được mức hỗ trợ và nội dung hỗ trợ.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024