Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện

Địa chỉ:  Khu nhà Hành chính công - Phố Mới - Thị trấn Cao Thượng huyện Tân Yên

Điện thoại: 02043 605369.

Email: ttptquydat_tanyen@bacgiang.gov.vn

Ông Nguyễn Đức Huy - Giám đốc

Điện thoại: 0975 067 218

Email: huynd_tanyen@bacgiang.gov.vn

Ông Nguyễn Văn Trường - Phó giám đốc

Email: truongnv_tanyen@bacgiang.gov.vn

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền  - Phó giám đốc

Điện thoại:  0973 259 886

Email: huyenntn_tanyen@bacgiang.gov.vn

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN

1. Vị trí, chức năng

Là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động, trực thuộc UBND huyện. Tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; tạo quỹ đt đ đu giá quyền sử dụng đất, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và n định thị trường bt động sản; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; phát trin các khu tái định cư; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đất; đấu giá quyền sử dụng đất; đấu thầu dự án có sử dụng đất; quản lý quỹ đất đã thu hồi, đã nhận chuyển nhượng, đã tạo lập, phát triển và thực hiện dịch vụ trong lĩnh vực bi thường, giải phóng mặt bng. Giúp UBND huyện trong việc thành lập, mở rộng, bổ sung quy hoạch, đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp và tham gia quản lý các doanh nghiệp đầu tư trong cụm công nghiệp của huyện theo quy định của pháp luật.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn

Tổ chức thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của t chức, hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật;  Tổ chức phát triển các khu, điểm dân cư và nhà tái định cư phục vụ việc thu hồi đất thực hiện các dự án; Tổ chức thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên quỹ đất đã được giao quản lý đ đấu giá; Qun lý quỹ đất đã được GPMB, quỹ đất đã nhận chuyển nhượng; quỹ đt đã tạo lp và phát triển; quỹ nhà đất đã xây dựng để phục vụ tái định cư và quỹ đt thu hồi theo quy định tại các khoản 2,3,4,5,6,7,8,9,10,11 và 12 Điu 38 của Luật Đất đai thuộc khu vực đô thị, khu vực có quy hoạch phát triển đô thị nhưng chưa giao dự án đầu tư hoặc chưa đu giá quyên sử dụng đt; Tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đt, đu thu dự án có sử dụng đt theo quy định của pháp luật;

Lập phương án sử dụng quỹ đất được giao quản lý và các phương án, đ án, dự án đầu tư tạo lập và phát triển quỹ đất trình cơ quan có thm quyn quyết định;   Cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bng; cung cp thông tin về địa điểm đầu tư, giá đất, quỹ đất cho các tổ chức, cá nhân theo yêu cu;

Giúp UBND huyện trong việc làm thủ tục, hồ sơ để thành lập, mở rộng, bsung quy hoạch các cụm công nghiệp của huyện; Triển khai thực hiện lập quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp trình cp có thẩm quyền phê duyệt;

Triển khai thực hiện dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp theo đúng quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt và tiến độ ghi trong dự án theo quy định của Luật Đất đai;  Duy tu, bảo dưỡng các công trình kết cấu hạ tầng trong cụm công nghiệp trong suốt thời gian hoạt động; cung cấp các dịch vụ liên quan đến đu tư trong cụm công nghiệp; cung cấp các dịch vụ, tiện ích phục vụ sản xut, kinh doanh trong cụm công nghiệp như bảo vệ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cp nước, xử lý nước thải, chất thải; Đầu mối giúp các doanh nghiệp trong việc đăng ký đu tư, cp giây chứng nhận đầu tư vào cụm công nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi đ các doanh nghiệp trin khai thực hiện dự án đầu tư sn xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp; Phi hợp với Phòng KT&HT và các cơ quan có liên quan tham gia quản lý các doanh nghiệp đầu tư trong cụm công nghiệp của huyện theo quy định của pháp luật. Thực hin chế độ báo cáo định kỳ cho UBND huyện, Sở Công Thương và các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Thực hin các nhiệm vụ khác theo quyết định của UBND huyện.

Kèm theo: Chức năng, nhiệm vụ

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024