Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức hội thi đại sứ Hoàng Hoa Thám

Ngày 26/3, Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức ngày hội đoàn viên kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2024) và hội thi : “Đại sứ Hoàng Hoa Thám”, mừng sinh nhật trường tròn 8 tuổi. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban cơ quan trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện, đại diện tỉnh đoàn, huyện đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện, Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã: Phúc Hòa, Tân Trung, Liên Sơn, các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên và gần 800 em học sinh của trường.

Tại ngày hội, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn thanh niên trường THPT Hoàng Hoa Thám tiếp tục xung phong tình nguyện, phát huy truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Nằm trong hoạt động của ngày đoàn viên, Đoàn trường tổ chức Hội thi Đại sứ Hoàng Hoa Thám với sự tham gia góp mặt của 32 thí sinh đến từ 16 chi đoàn trong trường. Đây là sân chơi thường niên cho học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám, là hoạt động sôi nổi vui tươi, lành mạnh. Ở sân chơi này, mỗi thí sinh được trực tiếp đào tạo, huấn luyện kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp. Các cặp thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi tài năng. Ở phần thi trang phục áo dài, các thí sinh nữ mang trang phục áo dài trắng, thí sinh nam với áo sơ mi trắng, quần sẫm mầu và thắt cà vạt, các cặp đội tự tin bước lên sân khẩu với những bước đi uyển chuyển, tạo ấn tượng. Phần thi trang phục dạ hội, các cặp thí sinh tự lựa chọn cho mình trang phục có màu sắc phù hợp để trình diễn trên sân khấu và phần thi tài năng, ở phần thi này, các thí sinh thể hiện tài năng của mình qua các tiểu phẩm kịch, múa, hát, nhảy vũ điệu hay vẽ tranh, cắm hoa nghệ thuật có các diễn viên phụ họa… Sau 3 phần thi, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những thí sinh có điểm số cao để tiếp tục vòng thi cuối là phần thi bản lĩnh đại sứ bằng hình thức thi hùng biện, bốc thăm trả lời câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị, ngoài ra, Ban giám khảo còn đặt ra những câu hỏi phụ cho các thí sinh. Hội thi đại sứ Hoàng Hoa Thám nhằm giáo dục sâu rộng nét đẹp truyền thống của quê hương, đồng thời, định hướng nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp toàn diện của học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám nói riêng và học sinh cả nước nói chung trong giai đoạn hiện nay, giúp các em rèn luyện các kỹ năng ứng ứng xử, hùng biện và kỹ năng làm việc nhóm… Hội thi cũng tạo môi trường thi đua trong toàn trường, tạo nhiều cơ hội cho học sinh được giao lưu, học gỏi, thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sự năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì cho cả nam và nữ, 4 giải 3, 12 giải cho thí sinh thanh lịch và 12 giải cho thí sinh triển vọng, ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ dành cho cặp đôi được yêu thích nhất và giải video ấn tượng nhất.

Nhân dịp này, trường THPT Hoàng Hoa Thám còn tổ chức thắp nến, cắt bánh sinh nhật mừng trường tròn 8 tuổi.

Kim Anh

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024