Trường tiểu học Liên Sơn, Đại Hóa tổ chức ngày hội đọc sách

Ngày 15/4, Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn tổ chức chương trình “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”.

Trong khuôn khổ của chương trình gồm 3 phần: Trưng bày sách; thuyết trình, kể chuyện theo sách, giới thiệu sách và hoạt động đọc sách theo nhóm, lớp. Mỗi bạn nhỏ lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, những điều tâm đắc từ những trang sách. Các em hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về câu chuyện bạn mình kể, được đọc những câu chuyện, cuốn sách hay và ý nghĩa. Chương trình “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ” đã giúp các em có thói quen đọc sách, mở mang kiến thức, đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng học tập và hình thành các kĩ năng mềm, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Thanh Nga

Mới đây, Trường Tiểu học Đại Hóa tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Đọc và làm theo báo đội”.  Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em học sinh có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh. Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, như văn nghệ, thi trang phục thời trang, giới thiệu sách và trưng bày sách... được giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh và học sinh trang trí và thiết kế theo các chủ đề khác nhau như: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, các tác phẩm kinh điển, báo, tạp chí. Cũng trong ngày hội toàn trường đã khuyên góp được 232 quyển sách và 213 quyển báo, 121 quyển truyện.

Thanh Tâm

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024