Trường tiểu học xã Cao Thượng sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khai giảng năm học mới , những ngày này thầy và trò trường tiểu học xã Cao Thượng luôn tấp nập và khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị chào đón năm học mới với nhiều hứa hẹn . Cảm nhận đầu tiên khi tôi đặt chân tới trường đó là một khuôn viên xanh - sạch - đẹp , được bố trí khá hợp lý , tạo cảnh quan môi trường sư phạm . Cô giáo Nguyễn Thị Nhàn – hiệu trưởng nhà trường cho biết : Có được kết quả như vậy là cả một quá trình phấn đấu của cả tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong suốt những tháng hè qua. Khi năm học kết thúc thì cũng là lúc các thầy cô trong trường bắt tay vào tu sửa , trang trí lớp học theo từng ý tưởng của mỗi lớp và theo hướng đổi mới “lớp học thân thiện” , tạo không khí thoải mái trong học tập cho các em.

Chỉ còn ít ngày nữa đến ngày khai giảng năm học mới, những ngày này thầy trò trường tiểu học Cao Thượng luôn tấp nập khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị chào đón năm học mới với nhiều hứa hẹn.Cảm nhận đầu tiên khi tôi đặt chân tới trường đó một khuôn viên xanh - sạch - đẹp, được bố trí khá hợp , tạo cảnh quan môi trường phạm. giáo Nguyễn Thị Nhànhiệu trưởng nhà trường cho biết: được kết quả như vậy cả một quá trình phấn đấu của cả tập thể cán bộ giáo viên học sinh trong suốt những tháng qua. Khi năm học kết thúc thì cũng lúc các thầy trong trường bắt tay vào tu sửa, trang trí lớp học theo từng ý tưởng của mỗi lớp theo hướng đổi mới “lớp học thân thiện”, tạo không khí thoải mái trong học tập cho các em.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết thêm, trường tiểu học Cao Thượng đã được công nhận đạt chuẩn từ năm 2005, nhưng qua thời gian, trường đã xuống cấp cả về sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục. Đó trăn trở của cả tập thể cán bộ giáo viên trong trường  làm thế nào để được công nhận lại trường đạt chuẩn mức độ 1 theo quyết định 32/2005 của Bộ Giáo dục Đào tạo. Thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2006 – 2011 của UBND huyện Phòng GD&ĐT Tân Yên. Xuất phát từ những trăn trở đó, Ban giám hiệu nhà trường tích cực tham mưu với Đảng ủy - HĐND - UBND , Hội cha mẹ học sinh sự đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ giáo viên, tập trung phấn đấu xây dựng hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Một trong 5 tiêu chí nhà trường quan tâm nhất xây dựng sở vật chất, bởi muốn nâng cao chất lượng giáo dục thì trước tiên phải đảm bảo các điều kiện về sở vật chất, trang thiết bị dậy học cho giáo viên học sinh. Năm học 2010 - 2011 trường đã hoàn thiện xây dựng thêm 6 phòng học kiên cố, 100% các lớp học đều được thay thế bằng bảng từ. Năm học 2011 -2012 này, nhà trường đã huy động hơn 500 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương, hội cha mẹ học sinh các thầy giáo trong trường đóng góp để tu sửa, nâng cấp trường lớp học như: quét lại vôi ve toàn bộ các lớp học; thay mới toàn bộ biểu bảng trong lớp học; xây lại bồn hoa cây cảnh, trồng cỏcác gốc cây; mua mới 31 bộ bàn ghế bán trú, 150 bộ bàn đôi ghế đơn; tu sửa lại bếp ăn nhà ăn bán trú cho học sinh; xây mới nhà vệ sinh hiện đại.v.v. Đến thời điểm này hầu hết các hạng mục công trình đã được hoàn tất, đảm bảo để thầy trò bước vào năm học mới.

sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu , chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Trường tiểu học Cao Thượng hiện 20 lớp học, trong đó 16 phòng học kiên cố, đảm bảo cho học sinh học 2 ca. Năm học 2010 -2011 trường xếp thứ 5/ 26 trường trong huyện, tăng 4 bậc so với năm học 2009 – 2010, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đạt gần 70%, trong đó học sinh giỏi chiếm 33%. Xếp thứ 3/26 trường tăng 5 bậc so với năm học trước. Về giáo dục thể chất xếp thứ 2/26 trường, tăng 7 bậc. Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự đoàn kết phấn đấu của tập thể giáo viên học sinh đã đưa trường tiểu học Cao Thượng ngày một đi lên, người dân yên tâm khi con em mình được học trong môi trường phạm đạt chuẩn. Trước ngày khai giảng năm học mới 2011 -2012, niềm vui của thầy trò trường tiểu học Cao Thượng người dân nơi đây đã được nhân lên. Ngày 17/8, đoàn kiểm tra UBND tỉnh, Sở giáo dục đào tạo Bắc Giang đã về kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 . Đạt được kết quả đó cả sự đoàn kết gắn , khắc phục vươn lên của tập thể cán bộ giáo viên học sinh trong trường. Trước những niềm vui phấn khởi đó, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Ban giám hiệu nhà trường tạo động lực cho giáo viên, phân công công việc phù hợp cho từng giáo viên; Thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; kết hợp chặt chẽ ba môi trường giáo dục nhà trường - gia đình - hội; Nâng cao chất lượng giáo dục; phấn đấu giữ vững trường chuẩn quốc gia.

Hy vọng rằng với những nhiệm vụ trọng tâm đó, năm học 2011 -2012 thầy trò trường tiểu học Cao Thượng sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong phong trào thi đua dậy tốt học tốt, xứng đáng với danh hiệu trưởng chuẩn quốc gia.

CTV Thanh Nga

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024