Tuyên truyền lây nhiễm HIV từ mẹ sang con có sự tham gia của nam giới

Views:
Thực hiện dự án toàn cầu HIV/AIDS, năm 2011, từ ngày 19/10 đến 2/11 Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức tuyên truyền lây nhiễm HIV từ mẹ sang con tới các đối tượng là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, phòng chống mại dâm; Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, phụ nữ mang thai nhiễm HIV; Nam giới tuổi từ 18-50 ở 16 xã có nguy cơ cao là: Ngọc Vân, Ngọc Thiện, Song Vân, Việt Ngọc, Lam Cốt, Phúc Sơn, Lan Giới, Đại Hóa, Nhã Nam, TT Nhã Nam, Liên Sơn, Cao Xá, Cao thượng, TT Cao thượng, Việt Lập, Quế Nham. Bình quân mỗi xã 20 người.

Nội dung tuyên truyền những kiến thức cần thiết về: Dự phòng sớm lây truyền cho phụ nữ sinh đẻ; Phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cho phụ nữ nhiễm HIV; Các dịch vụ chăm sóc hỗ trợ cho mẹ và con bị nhiễm HIV; Vai trò của nam giới khi tham gia phòng chống HIV. Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức thay đổi thái độ hành vi của các cấp lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể và của toàn xã hội, đặc biệt có sự tham gia của nam giới. Mở rộng tăng cường các hoạt động, cung cấp dịch vụ  chăm sóc, hỗ trợ, điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con.
Theo chương trình này, Tân Yên phấn đấu 90% tỷ lệ phụ nữ mang thai được tư vấn, xét nghiệm HIV; 100% phụ nữ mang thai nhiễm HIV quản lý được, con của họ được hưởng các dịch vụ điều trị chăm sóc bằng thuốc ARV và chế độ nuôi dưỡng phù hợp. Phấn đấu tỷ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con giảm xuống dưới 10%.
                                                                                                                                      CTV Thanh Tâm

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024