Tuyên truyền tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm giết người trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 1735/STTTT-TTBCXB ngày 14/11/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh, do đó đẩy mạnh tuyên truyền Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng ngừa tội phạm giết người; Công văn số 177/UBND-NC ngày 17/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các vụ án, vụ việc xuất phát từ nguyên nhân xã hội; Công văn số 2360/UBND-NC ngày 10/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo ANTT…. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, bảo đảm ANTT, tạo môi trường ổn định, an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.  Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường viết tin, bài, ảnh, videoclip thông qua các tin, bài, phóng sự trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm giết người để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa với tội phạm giết người. Kịp thời biểu dương những địa phương, tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nói chung, nguyên nhân, điều kiện, trách nhiệm pháp lý và các hậu quả, hệ lụy của tội phạm giết người nói riêng; các kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột phát sinh trong cuộc sống, sinh hoạt, quan hệ gia đình, cộng đồng dân cư. Đẩy mạnh tuyên truyền về giá trị đạo đức truyền thống gia đình, xóm làng, truyền thống dân tộc...định hướng người dân nhất là đối với tầng lớp thanh niên ứng xử phù hợp đạo đức truyền thống của người Việt Nam, lên án những hành vi ứng xử thiếu văn hóa, vi phạm pháp luật. Tăng cường phối hợp các phòng, ngành chức năng liên quan và công an địa phương chủ động kiểm soát chặt chẽ thông tin xấu, độc, các loại hình văn hóa phẩm đồi trụy, cổ súy hành vi côn đồ, bạo lực, sai lệch chuẩn mực xã hội trên mạng xã hội; kịp thời xử lý theo quy định.

CG

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024