UBND huyện họp hội nghị thường kỳ tháng 6

ページビュー:

Ngày 14/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 6. Đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND, các đồng chí thành viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, Chi cục Thuế khu vực Tân Yên- Yên Thế, Kho bạc Nhà nước, Chủ tịch 22 xã, thị trấn trong huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, trước tình hình kinh tế có nhiều biến động, song Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo, thực hiện các giải pháp trong Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội đã đề ra, tạo sự tin tưởng, ủng hộ của người dân, cộng đồng doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển, đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe của nhân dân, các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong 6 tháng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp ổn định. Các hoạt động về thương mại dịch vụ được khôi phục, mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 2.805 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ. Các hoạt động xây dựng trên địa bàn được đẩy mạnh. Sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục được tăng trưởng. Giá trị sản xuất toàn ngành tăng 2,4%. Trong đó, ngành thủy sản tăng 3,6%, nông nghiệp tăng 2,3%, lâm nghiệp giảm 4,7%. Quy mô giá trị sản xuất toàn ngành đạt 3.099 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch. Trong công tác xây dựng NTM, tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai kế hoạch NTM nâng cao đối với 4 xã: Liên Sơn, Lam Cốt, Ngọc Lý, Ngọc Vân và tiến độ thực hiện các danh mục công trình được phân bổ từ nguồn vốn đầu tư, nguồn vốn sự nghiệp ngân sách Trung ương, tỉnh năm 2022-2023; Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn rà soát sản phẩm chủ lực, đặc trưng đăng ký xây dựng các sản phẩm OCOP và đề xuất các danh mục hỗ trợ quản lý nhãn hiệu, tem nhãn mác sản phẩm. UBND huyện triển khai kế hoạch thu hút đầu tư thực hiện các dự án hạ tầng thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Giá trị sản xuất toàn ngành dịch vụ tăng 14% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đến hết tháng 6 đạt 1.407 tỷ đồng, bằng 85,6% dự toán huyện giao, trong đó, thu trên địa bàn gần 501 tỷ đồng, đạt 48% dự toán. Chi ngân sách 746 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học, hoàn thành công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 năm học 2023-2024. Cải cách hành chính tiếp tục đạt được kết quả tích cực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương được nâng lên. Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn đinh. 6 tháng cuối năm, UBND huyện đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cần thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và đóng góp ý kiến vào các dự thảo kế hoạch, báo cáo, tờ trình có liên quan khác.

Kim Anh

アクセス中: 14,016