UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2

Views:

Ngày 20/2, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 2. Đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội huyện.

Trong tháng 2 hoạt động sản xuất công nghiệp diễn ra sôi nổi, các doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các đơn hàng trước tết theo kế hoạch. Sau kỳ nghỉ tết, đa số các cơ sở sản xuất công nghiệp đã hoạt động trở lại, tạo đà cho phát triển công nghiệp trong các tháng tiếp theo. 2 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.217 tỷ đồng, đạt 17% so với kế hoạch và bằng 104% so với cùng kỳ.  Lĩnh vực nông nghiệp, tập trung sản xuất vụ Chiêm Xuân, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn tuyên truyền người dân chủ động thu hoạch vụ Đông đảm bảo tiến độ làm đất, xử lý đất, chuẩn bị các vật tư cần thiết cho sản xuất vụ Chiêm Xuân kịp thời hiệu quả. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được 5.196 ha lúa, đạt 92% kế hoạch, trồng 25 ha ngô, 180 ha lạc, 400 ha rau các loại, 215 ha cây trồng khác. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả, đặc biệt là cây vải. Đến nay, tỷ lệ ra hoa của cây vải đạt trên 90%. Trong công tác xây dựng NTM, UBND huyện chỉ đạo các xã: Ngọc Lý, Ngọc Vân, Liên Sơn triển khai tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Việt Lập đạt NTM kiểu mẫu. Rà soát nhu cầu đề nghị thực hiện các chính sách hỗ trợ HTX, doanh nghiệp theo các nội dung Nghị quyết số 26- HĐND quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030, hỗ trợ các chủ thể tham gia chương trình Ocop theo quy định. Thu ngân sách ước đến hết tháng 2 là 174,6 tỷ đồng, đạt 10,4% dự toán huyện giao. Chi ngân sách 154,8 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các hội tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu thủ lĩnh Lương Văn Nắm chấm thi theo kế hoạch. Tăng cường công tác cải cách hành chính, kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền thân thiện, chỉ đạo 9 xã, thị trấn đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhân xã, phường, thị trấn đạt chuẩn “ chính quyền thân thiện năm 2023” thực hiện gắn sao tại trụ sở. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Tháng 3, UBND huyện đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và đóng góp ý kiến vào 12 nội dung cáo cáo, kế hoạch, tờ trình có liên quan khác như: Kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2024; Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tân Yên; Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2024; Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38 ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về: “ Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” trên địa bàn huyện; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa (XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước…

Kim Anh

Total visited in month: 1,037,017