UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3

ページビュー:
Ngày 19/3, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại biểu Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện phòng ban ngành, cơ quan đơn vị có liên quan, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong quý 1 năm 2024 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Các ngành sản xuất chủ lực vẫn duy trì tăng trưởng ở mức khá. Sản xuất công nghiệp những tháng đầu năm 2024 duy trì và tăng quy mô, một số sản phẩm công nghiệp có sản lượng tiêu thụ đạt khá may mặc, điện tử... các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp như rượu, mỳ, bánh,...sản xuất và tiêu thụ mạnh vào dịp đầu năm phục vụ nhu cầu người dân; nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng mạnh vào những tháng đầu năm; Giá trị sản xuất công nghiệp quý 1/2024 ước đạt 1.846 tỷ đồng, đạt 25,1% so với kế hoạch, bằng 108% so với cùng kỳ.

Sản xuất nông nghiệp ổn định,tiếp tục thực hiện các mô hình ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện, duy trì 62 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn sản xuất rau, hoa trong nhà lưới, nhà màng và mô hình tưới nước tự động trên cây ăn quả; triển khai thực hiện đề án phát triển Sâm Nam Núi Dành giai đoạn 2022-2027, hình thành các vùng trồng tập trung có diện tích trên 1 ha trở lên, đến nay diện tích trồng sâm đạt trên 106ha, tập trung tại các xã Việt Lập, Liên Chung, An Dương, Quang Tiến, sản phẩm từ sâm nam ổn định, đa dạng sản phẩm và mẫu mã cung cấp cho thị trường, hình thành lên sản phẩm cho giá trị kinh tế cao;  sản xuất Vải thiều đảm bảo tiến độ, duy trì và mở rộng 28 ha diện tích vải thiều xuất khẩu (18 ha vải đạt tiêu chuẩn VietGap, 10 ha vải đạt tiêu chuẩn Globalgap.

Hoạt động đầu tư, xây dựng những tháng đầu năm 2024 có nhiều chuyển biến tích cực, các dự án được các chủ đầu tư quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công ngay từ những ngày đầu năm như dự án cải tạo nâng cấp đường 295 đoạn từ Bến Tuần (Hợp Đức) đi Cầu treo Bỉ (Ngọc Thiện), dự án đường từ QL.17 (đoạn thị trấn Nhã Nam) đi Phúc Sơn, dự án đường Cống Mọc, Cống Mắm, Trung tâm hội nghị huyện,... tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, dự án khu thể thao huyện, các dự án hạ tầng dân cư,…Bên cạnh đó, đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc khẩn trương hoàn tất thủ tục đầu tư các dự án, công trình mới năm 2024, khởi công xây dựng đường từ Liên Chung đi thành phố Bắc Giang,…. tiến hành khảo sát triển khai thực hiện dự án cải tạo đường tỉnh 297. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục được duy trì. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán được tổ chức thực hiện tốt, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị căn cứ tình hình thực tế và các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong quý 2, các đại biểu tham gia hội nghị đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất biện pháp trong quá trình triển khai thực hiện.

Kết luận ở nội dung này, đồng chí chủ tich UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà các phòng ban ngành UBND huyện đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý 2, tạo đà cho tăng trưởng 6 tháng đầu năm và cả năm 2024, đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện; UBND các xã, thị trấn tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, các chỉ tiêu dự báo có nhiều khó khăn, thách thức; chủ động xây dựng và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Cũng tại kỳ họp đã, các đại biểu đã cho ý kiến và thông qua một số các nội dung quan trong khác, như: Phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025;  Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 41của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 115 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới . Kế hoạch thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 42-3 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới . Kế hoạch thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 44 của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới . Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tân Yên năm 2024 . Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 275của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới . Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 105của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Quyết định chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí năm 2024 . Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Yên năm 2024  Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra huyện.

Thanh Tâm

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024