UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6

Ngày 18/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua báo cáo về: Tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  6 đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024. Theo dự thảo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường quảng bá, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào địa bàn. 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,4% so với cùng kỳ, trong đó: nông nghiệp tăng 1,8%, công nghiệp tăng 15,8%, dịch vụ tăng 8,6%. Sản xuất công nghiệp được duy trì, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài có mức tăng trưởng cao, đặc biệt là ngành sản xuất linh kiện điện tử, may mặc; các sản phẩm từ tiểu thủ công nghiệp phát triển, thị trường tiêu thụ ổn định; giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 2.980 tỷ đồng đạt 40% so với kế hoạch, bằng 123% so với cùng kỳ. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hoàn thành thu hoạch lúa chiêm xuân và kế hoạch sản xuất và tiêu thụ Vải thiều xuất khẩu năm 2024; Đề án phát triển sâm nam núi Dành trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2027; Kế hoạch phát triển sâm nam núi Dành, với diện tích trồng mới 18 ha, nâng tổng diện tích sâm Nam núi Dành đến nay là 93 ha; nhân rộng mô hình trồng măng lục trúc tại một số xã Tân Trung, 4 Cải tạo trồng mới 50 ha (vải, nhãn, bưởi), nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện là 3.533 ha, trong đó có 3.180 ha cho thu hoạch, duy trì 1.835 ha diện tích cây ăn quả sản xuất theo quy trình VietGAP, duy trì và mở rộng 28 ha diện tích vải thiều xuất khẩu (18 ha vải đạt tiêu chuẩn VietGap, 10 ha vải đạt tiêu chuẩn Globalgap), sản lượng ước đạt 26.750 tấn, giá trị ước gần 500 tỷ đồng, trong đó: Cây vải: Diện tích vải thiều của huyện 1.370 ha, dự kiến sản lượng khoảng 14.000 tấn, giá trị ước đạt 350 tỷ đồng.

Đối với hoạt động thương mại - dịch vụ- Tài chính- Ngân hàng, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền thực hiện các biện pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện tối đa đảm bảo cung cấp điện an toàn. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế tiếp tục được quan tâm. Các nhà trường thuộc phạm vi quản lý tổ chức tốt công tác tổng kết năm học 2022- 2023, hoàn thành việc xét chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, Hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy chế. Tthực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Phiên họp đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được, hạn chế cần khắc phục, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế đề nghị cần khắc phục ngay, và gợi mở các giải pháp cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện cho từng phòng, ngành, cơ quan, cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua và thảo luận, cho ý kiến đối với nhiều nội dung, lĩnh vực quan trọng khác.

Thanh Tâm

Thứ năm, 20 Tháng 06 Năm 2024