Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 12

Views:
Ngày 26/12, Ban thường trực UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024, tổ chức hội nghị lần thứ 12. Về dự có đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Văn Nhàn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ủy Ban MTTQ huyện khóa XVI.

Hội nghị đã đánh giá công tác mặt trận năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024. Theo đó, năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tham gia hưởng ứng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ; Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”... Tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và đạt nhiều kết quả tích cực. Nhất là công tác vận động, tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Năm 2023 vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội đạt 4 tỷ đồng trở lên. 100% các hộ nghèo, trên 93% hộ cận nghèo có quà Tết. Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2023 đạt 4 tỷ đồng. Tập trung hỗ trợ sửa chữa, làm nhà đại đoàn kết cho 85  hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện (trong đó cấp huyện hỗ trợ 75 nhà; Hỗ trợ sinh kế cho 63 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội; triển khai các hoạt động cứu trợ khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, sự cố bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân đóng góp hàng chục tỷ đồng, gần 4 ngàn ngày công lao động, hiến 30.367 m2 đất, trị giá gần 15,8 tỷ đồng để mở rộng đường giao thông, công trình phúc lợi xây dựng hạ tầng nông thôn mới. Chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn đăng ký thực hiện công trình, phần việc cụ thể góp phần xây dựng nông thôn mới, kết quả 22 xã, thị trấn đã thực hiện được 64 công trình, phần việc cụ thể, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Nhàn -  Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và nghe đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQ huyện khóa 16, đối với 4 ông bà gồm ông Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch UB MTTQ xã Quế Nham, Phan Trọng Tùng – Chủ tịch UB MTTQ xã Hợp Đức; Nguyễn Thị Oanh – Chủ tịch UB MTTQ xã Ngọc Vân.

Nhân dịp này, UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBMTTQ huyện khen thưởng cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2023.

Total visited in month: 1,015,319