Vải sớm Phúc Hòa “Quả ngọt quê hương”

Đến với xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên những ngày đầu hè trên mỗi nẻo đường, mỗi ngọn đồi như khoác lên mình màu áo mới, màu đỏ nổi bật của một loại “quả ngọt quê hương” gắn liền với niềm vui, hạnh phúc, cuộc sống và con người cần lao nơi đây đó là trái Vải sớm Phúc Hòa.

Trong mỗi câu chuyện của những bậc cao niên không biết tự khi nào cây vải sớm theo chân những người con quê vải Hải Dương đến đây an cư, lập nghiệp đã bén rễ đâm chồi, sinh sôi phát triển ở miền trung du Phúc Hòa, Tân Yên. Trải qua bao khó khăn, thăng trầm thời cuộc có những khi tưởng chừng như mất giống, cạn nguồn và đến ngày nay “Vải sớm Phúc Hòa” với sức sống mãnh liệt, với giá trị kinh tế hàng đầu đã được coi như một loại cây ăn trái tiêu biểu cho quá trình phát triển, vượt khó vươn lên làm giàu của người dân vùng đất này.

Vải sớm Phúc Hòa là giống vải chín sớm màu đỏ, trái to đều, đặc biệt thơm ngon, cùi dầy, mọng nước, rất giàu dinh dưỡng và hội tụ các vi lượng rất tốt cho sức khỏe được trồng trên những dải đồi lúp xúp mâm xôi, dưới bàn tay chăm sóc của người trồng vải dạn dày kinh nghiệm kết hợp với áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến như Globalgap; Vietgap nghiêm ngặt đã tạo ra trái vải sớm chất lượng tuyệt hảo, đáp ứng đầy đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm từ đó mang lại những trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Kế thừa truyền thống sản xuất địa phương. HTX sản xuất và tiêu thụ vải sớm Phúc Hòa được thành lập bởi những con người giàu đam mê, nhiệt huyết với nông sản quê hương mang quyết tâm đưa sản phẩm “Vải sớm Phúc Hòa” lên một tầm cao mới từ đó vươn xa hơn bằng uy tín gây dựng từ chất lượng thông qua việc chăm sóc, lựa chọn thu hái và sơ chế trái vải sớm dựa trên những tiêu chuẩn hiện đại, an toàn, đảm bảo chất lượng ở mức độ cao, đầu tư thiết kế bao bì, tem nhãn truy xuất hàng hóa. Giúp “vải sớm Phúc Hòa” được biết đến rộng khắp tại các thị trường trong nước và bước đầu thực hiện xuất khẩu sang những thị trường khó tính như: Nhật Bản;.. bên cạnh thị trường xuất khẩu truyền thống Trung Quốc.

Tổng số trong năm: 1,421,812