Về với những ngôi trường mang tên anh hùng áo vải Lương Văn Nắm

ページビュー:

Trong năm học mới này, thày cô và trò ở các bậc học xã Tân Trung  vui mừng phấn khởi đón nhận tên trường mới - ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Lương Văn Nắm.

Ngôi trường Mầm non mang tên anh hùng áo vải Lương Văn Nắm, xã Tân Trung vừa được hoàn thành với tổng kinh phí trên 25 tỷ và đưa vào sử dụng đúng vào dịp đầu năm học mới 2023-2024, trong niềm vui phấn khởi của cô và trò, đánh dấu sự khởi đầu mới nhiều điều mới mẻ tràn đầy niềm tin và hy vọng. Cô Hiệu trưởng trường Mầm non Lương Văn Nắm, xã Tân Trung - Nguyễn Thị Ngân phấn khởi cho biết: Năm học mới này, cô trò niềm vui được nhân đôi lên khi ngôi trường mới  được đầu tư xây dựng hoàn thành đúng dịp khai giảng, có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng kiên cố với các trang thiết bị hiện đại, đồ dùng dạy học đáp ứng yêu cầu dạy và học. Cảnh quan, khuôn viên nhà trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Đặc biệt là từ năm học này, trường tự hào được mang tên Trường Mầm non Lương Văn Nắm - đánh dấu mốc quan trọng để cô và trò nhà trường tiếp tục vươn lên.

Được biết, trong năm học vừa qua, Trường đã có tỷ lệ trẻ đến trường đạt và vượt kế hoạch giao. Nhà trường có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, như: tổ chức nuôi bán trú cho 100% trẻ đến trường; tổ chức chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non; nâng cao kỹ năng thực hành cho giáo viên, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm… Nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của các nhóm, lớp, tại bếp ăn. Kết quả tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm học còn 4% ( giảm 7% so với đầu năm học), trẻ được đánh giá theo các nội dung phù hợp với từng độ tuổi; cụ thể nhà trẻ đạt 92%; trẻ mẫu giáo đạt 97%; có 1 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong năm học 2022-2023, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cũng trong tâm trạng phận khởi, cô Vũ Thị Hà Quế - Hiệu Trưởng trường Tiểu học Lương Văn Nắm, xã Tân Trung cho biết: Năm học 2022-2023, thầy và trò đã không ngừng nỗ lực và giành được những kết quả đáng mừng. Có 100% học sinh khối lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học; trường có 377 học sinh có thành tích được đề nghị khen thưởng cấp trường chiếm 62,1%; có 9 giải violimpic, 16 trạng nguyên tiếng việt cấp tỉnh, 7 giải trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện; Thi TDTT bật xa cấp huyện đạt 1 giải nhất, 1 giải ba. Nhà trường có nhiều đổi mới trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, phát huy năng lực người học, nhiều giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong dạy, học và các hoạt động giáo dục; chất lượng giáo dục toàn diện luôn được củng cố và nâng cao, nằm trong tốp khá của huyện. Trên 95% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp. 100% học sinh được đánh giá đạt trở lên về sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất. 99,5% học sinh được đánh giá hoàn thành trở lên nội dung học tập các môn học và hoạt động giáo dục.

Khi bước chân vào cổng trường THCS Lương Văn Nắm, không gian, quang cảnh, bóng mát… đều tạo cảm giác ấm áp, gần gũi. Nơi đây, thầy cô không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là người đồng hành cùng học trò xây dựng ước mơ và hoài bão. Điều này có thể cảm nhận trong từng ánh mắt, nụ cười rạng ngời của thầy cô giáo và học sinh trong trường. Hiệu trưởng Ngô Quốc Huy cho biết: Trường có 12 lớp, với tổng số 437 học sinh. Trong năm học qua, có 1 giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn ngữ văn; 12 giải HSG cấp huyện; Thi Khoa học kỹ thuật: có 1 sản phẩm dự thi, đạt 1 giải Khuyến khích cấp huyện; Thi IOE, đạt 1 giải ba; Thi Thể dục thể thao có 4 giải ba; Thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh đạt 1 giải nhì. Liên đội thi tiếng hát tuổi hoa đạt 1 giải nhì cấp tỉnh. 99/99 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng các yêu cầu đổi mới trong giáo dục. Chi Bộ nhà trường gồm 16 đảng viên, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. cơ sở vật chất nhà trường tương đối đầy đủ. Trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng Thư viện, phòng Đồ dùng, phòng làm việc của quản lý, phòng họp, phòng Đội, Công đoàn, Hành chính... Hệ thống sân chơi, cổng trường, hàng rào, khu vệ sinh, bồn hoa, khuôn viên luôn được quan tâm, nâng cấp tạo nên cảnh quan hài hòa, hợp lý, tạo môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia giảng dạy, học tập, vui chơi đạt hiệu quả cao, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Những kết quả trên minh chứng cho sự phấn đấu, nỗ lực vượt khó không ngừng nghỉ của thầy và trò, là tiền đề để trong năm học mới này, các trường học trên địa bàn xã Tân Trung , tiếp tục phục mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện và bền vững, xứng đáng với vị của những ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Lương Văn Nắm. Đây không chỉ là niềm vui, tự hào của người dân trong xã mà  còn là của người dân trong toàn huyện.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024