Viện kiểm sát huyện xử lý 154 tin tố giác tội phạm

Năm 2011, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong việc nắm bắt, quản lý và xử lý các tin báo tố giác tội phạm. Trong năm, cơ quan điều tra thụ lý 154 tin báo tố giác tội phạm. Trong đó có 12 tin cũ, mới có 142 tin. Đến nay, Viện kiểm sát đã giải quyết được 141 tin, đạt tỷ lệ 91,5% gồm: 103 tin đã được điều tra và khởi tố vụ án hình sự; 29 tin đã được điều tra và ra quyết định không khởi tố; chuyển 9 tin đi nơi khác để xử lý; hiện còn 13 tin viện kiểm sát đang xem xét giải quyết. Có được kết quả trên là nhờ sự thực hiện nghiêm túc chế độ trực nghiệp vụ để nắm và xử lý kịp thời các tin báo tố giác tội phạm. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ giữa viện kiểm sát và cơ quan điều tra trong các hoạt động tố tụng nên việc bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

CTV Kim Anh

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024