Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên học tập làm theo Bác

Với chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp của huyện thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Hiện nay Viện Kiểm sát nhân dân Tân Yên có 14 đồng chí và 100% là đảng viên. Bên cạnh việc lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên luôn xác định việc giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để nâng cao chất lượng cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Lê Đình Tuấn- Viện trưởng Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên cho biết: Ngay sau khi Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được ban hành, Chi bộ đã triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ để thực hiện. Xác định học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên để giáo dục, tu dưỡng cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, học hỏi, thực hiện chuẩn mực đạo đức của Bác gắn với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và lời dạy của Bác Hồ với ngành Kiểm sát. Trong những năm qua, Chi bộ đã nghiêm túc quán triệt học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước cũng như của ngành về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" và rèn luyện năm đức tính "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn". Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng đến hành động của mỗi cán bộ, kiểm sát viên, góp phần làm nên phong trào thi đua sôi nổi trong đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao,với những kết quả nổi bật. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ đã gắn việc học tập với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đồng thời triển khai nhiều giải pháp để chỉ đạo, phổ biến, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Trong công tác tuyên truyền, Chi bộ đã tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên đề về làm theo tấm gương đạo đức của Bác.
Qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc, gắn liền với thực tiễn công tác và yêu cầu chính trị của ngành và địa phương, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, luôn chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; có trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ý thức học tập, rèn luyện về tư tưởng chính trị, trau dồi về năng lực chuyên môn được nâng lên. Trong công tác lãnh đạo việc thực hiện công tác chuyên môn, Chi bộ luôn bám sát Chỉ thị, Kế hoạch của Viện kiểm sát cấp trên phối hợp chính quyền tổ chức quán triệt, triển khai và xây dựng kế hoạch công tác thực hiện một cách nghiêm túc đầy đủ. Ghi nhận những kết quả trên, năm 2017 đơn vị được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong phong trào thi đua học tập làm theo tấm gương đạo đứa Hồ Chí Minh, Viện được huyện ủy tặng giấy khen và được đề nghị Tỉnh ủy tặng Bằng khen. Trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và một cá nhân được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen.
Từ việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện lối sống và chất lượng công tác của cán bộ, đảng viên trong đơn vị, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Ngành, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024