Việt Lập lấy ý kiến về quy hoạch chi tiết khu đô thị nhà vườn sinh thái ven sông

UBND xã Việt Lập phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng và Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú- Invest vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc quy hoạch chi tiết khu đô thị nhà vườn sinh thái ven sông tại huyện Tân Yên, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, Khu đô thị nhà vườn sinh thái có diện tích 369,32 ha. Trong đó, diện tích thuộc địa phận xã Việt Lập là 155,8 ha, tập trung nhiều ở thôn Nguyễn và Đồng Sen. Vị trí khu đô thị nhà vườn sinh thái thuộc địa bàn các xã: Việt Lập,Quế Nham, và Liên Chung, phía Bắc giáp đường tỉnh lộ 398 b, phía Tây và phía Nam giáp xã Quế Nham, phía Đông giáp xã Liên Chung. Khu đô thị nhà vườn sinh thái là khu nhà ở sinh thái ven sông kiểu mẫu, được quy hoạch đồng bộ, chất lượng cao, gắn kết hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể với các tiêu chí sinh thái, thân thiện và hiện đại, là điểm nhấn về phát triển nhà ở, dịch vụ, tạo cơ hội về nhà ở, hạ tầng xã hội cho người dân nơi đây cũng như nhà đầu tư khác. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của đồ án đáp ứng với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Việt Lập đến năm 2035 theo tỷ lệ 1/5000. Đồng thời, tuân thủ các chỉ tiêu được quy định tại quy chuẩn xây dựng Việt Nam; Dân số dự kiến trong khu dân cư có khoảng 45 đến 55 nghìn người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp cho quy hoạch, cơ bản người dân đồng thuận với báo cáo xin ý kiến cộng đồng dân cư về quy hoạch chi tiết khu đô thị nhà vườn sinh thái ven sông tại xã Việt Lập, Quế Nham và Liên Chung.

Kim Anh

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024