Việt Lập triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Views:

Ngày 9/12, Đảng ủy, UBND xã Việt Lập tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Tham dự hội nghị có các đại biểu là các ông bà trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã, thành viên Ban phát triển 13 thôn, lãnh đạo 3 trường học, Trạm Y tế xã. Tại hội nghị, sau khi thông qua kế hoạch, các đại biểu đã trao đổi, phát biểu thảo luận, đề xuất những nội dung nêu trong kế hoạch. Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã quán triệt mục tiêu, nhiệm vụ và những nội dung mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân cần phải làm trong năm 2023 để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, nhấn mạnh một số nhiệm vụ chủ yếu như:  Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.  Xây dựng từ 2- 3 thôn đạt thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, nâng tổng số thôn đạt NTM kiểu mẫu lên đạt 8-9 thôn. Xây dựng từ 1- 2 thôn đạt thôn NTM thông minh. Xây dựng xã Việt Lập đạt xã NTM kiểu mẫu nổi trội về Văn hóa; Giáo dục và An ninh trật tự. Theo kế hoạch, Việt Lập phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu vào tháng 10 năm 2023.

Kim Anh

Total visited in month: 1,066,647