Việt Ngọc công bố quyết định thôn NTM kiểu mẫu

查看数次:

UBND xã Việt Ngọc vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Đồng Gia đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và con em quê hương.

Thôn Đồng Gia hiện có 225 hộ dân, những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn  đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Thôn có nhà văn hoá đạt chuẩn với diện tích 153 m2. Trung tâm nhà văn hóa thôn có đầy đủ công trình phụ trợ như nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, có giếng nước, nhà bếp, nhà ăn....đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, sân vận động rộng rãi, sạch đẹp, đạt chuẩn; có 95,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. 100% tỷ lệ người dân tham gia BHYT, 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; rác thải được thu gom xử lý theo quy định. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đưa các giống lúa năng suất, chất lượng cao vào gieo cấy, từ đó thu nhập của người dân trong thôn đạt cao , bình quân trên 100 triệu đồng/năm.  Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thôn theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025 còn 4,89%. Từ năm 2017 đến năm 2021 Đồng Gia luôn đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện. Thực hiện chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu thôn đã huy động tổng kinh phí 361 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 281 triệu đồng, ngân sách xã hộ trợ 50 triệu, ngân sách tỉnh huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, thôn Đồng Gia đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024