Vú sữa Tân Yên “Ngọt ngào dòng sữa mẹ”

查看数次:

Nếu có về miền đất Tân Yên, trong vô vàn sản vật nức tiếng gần xa, bạn đừng quên thưởng thức một loại quả tưởng chừng xa lạ nhưng lại là đặc sản nơi đây đó là “Vú sữa Tân Yên” loại quả nức danh bởi sự ngọt ngào, dịu mát như tan và thấm vào vị giác một cách khó quên…

So với các loại quả khác, Vú sữa được trồng ở Tân Yên muộn hơn, khởi nguồn từ năm 1987 do vợ chồng người cựu chiến binh Nguyễn Văn Cường thấy quả ngon mang ươm trồng tại thôn Cửa Sông, xã Hợp Đức. Giống như phận người, cây vú sữa nơi đây cũng phải trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, nhiều thăng trầm thời cuộc và rồi trong cơn bĩ cực miên man ấy cây vú sữa vẫn tồn tại, kiên cường phát triển, đi qua gian khổ để cũng những người dân chịu thương chịu khó mở rộng diện tích, cải thiện chất lượng và bước vào thời kỳ tươi sáng hơn. Từ năm 2011 Vú sữa Tân Yên được biết đến như cây đặc sản nổi tiếng khắp trong, ngoài tỉnh Bắc Giang mang lại giá trị kinh tế ổn định cho người dân nơi đây.

Vú sữa Tân Yên rất đặc biệt được trồng thành vùng chuyên canh tại xã Hợp Đức với giống cây được lựa chọn, tách chiết từ cây vú sữa đầu dòng, qua bàn tay trồng và chăm sóc của người dân áp dụng quy trình Vietgap nghiêm ngặt đã làm lên sản phẩm “Vú sữa Tân Yên”chất lượng tuyệt hảo, quả to tròn đều, vỏ trái có màu xanh bóng rất đẹp mắt. Thịt quả rất thơm, hơi mềm dịu và có vị ngọt lịm thanh mát, giàu vitamin và khoảng chất rất tốt cho sức khỏe và phần nước trắng đục như sữa mẹ sẽ là đọng lại ấn tượng đặc biệt khó quên nơi vị giác của những ai từng biết và thưởng thức nó.

Ngày nay, Vú sữa Tân Yên đã trở thành một đặc sản “vanh danh” khắp vùng bắc bộ, được công nhận là sản phẩm tiềm năng của tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm nâng cao hơn vị thế của thương hiệu “Vú sữa Tân Yên”, người cựu chiến binh năm nào đã cùng những người tâm huyết với sản vật quê hương thành lập Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vú sữa Hợp Đức để cùng nhau canh tác, sản xuất, phát triển để mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, an toàn như một món quà sức khỏe đến với người tiêu dùng trong cả nước./.

Total visited in day: 992