Phúc Hòa, Liên Chung đại hội MTTQ

查看数次:

Ngày 19/1, xã Phúc Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc xã Phúc Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tổ chức với nhiều hình thức phong phú, góp phần tăng cường sự đoàn kết nhất trí cao. Tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, giữ vững sự ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư. Cùng với đó, phối hợp với các tổ chức thành viên, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực đóng góp sức người, sức của, xây dựng cơ sở hạ tầng góp phấn đưa xã Phúc Hòa đạt chuẩn NTM nâng cao, vận động giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... qua đó góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, ANCT, TTATXH tại địa phương. UBMTTQ xã luôn bám sát vào 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, 5 năm liền được xếp loại tiên tiến xuất sắc nằm trong tốp đầu của huyện. Phát huy những kết qủa đã đạt được trong nhiệm kỳ mới MTTQ xã Phúc Hòa đề ra 5 nhiệm vụ trong tâm phấn đấu hàng năm có từ 85% trở lên KDC đạt văn hóa cấp huyện, 85-90% hộ đạt GĐVH, 100% hộ nghèo, cận nghèo được tặng quà tết, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,8%, hỗ trợ 100% hộ nghèo thoát nghèo.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Hòa, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp huyện trong thời gian tới

Phương Thảo

Tại Liên Chung: Ngày 19/1, MTTQ xã tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Huy Ngọc – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Liên Chung không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có 2 thôn về đích “nông thôn mới kiểu mẫu”, 37 lượt làng được công nhận làng văn hóa cấp huyện, đạt tỷ lệ bình quân 74 % tổng số làng đăng ký qua các năm tăng 3,4 % so với nhiệm kỳ trước. Vận động nhân dân sửa chữa, nâng cấp và xây mới 10 nhà văn hóa thôn, với số tiền trên 5 tỷ đồng, vận động hiến được  trên 20000m2 đất để làm 12 km đường giao thông nông thôn, cứng hóa 3,5 km đường bê tông liên thôn, liên xã, có chiều rộng từ 3m trở lên, tổng giá trị trên 5 tỷ đồng, kiên cố hóa 5,1 km mương tưới nội đồng với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, Hiện nay có 10/10 tổ hòa giải ở các thôn, với tổng số 57 thành viên, 5 năm qua đã hòa giải thành 19 vụ, việc. Công tác hòa giải cơ sở đã thực sự trở thành hoạt động gắn liền với đời sống sinh hoạt của cộng đồng ở dân cư, vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Mặt trận Tổ quốc xã Liên Chung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung là giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Chung lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã cử 5 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp huyện trong thời gian tới.

Phương Thảo

Total visited in month: 1,069,845