Xã, thị trấn triển khai công tác bầu cử

Views:

Ủy ban bầu cử thị trấn Cao Thượng vừa ra Quyết định công bố các đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu của mỗi đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân thị trấn Cao Thượng khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó số lượng đại biểu HĐND thị trấn Cao Thượng được bầu 29 đại biểu. Có 9 đơn vị bầu cử và 11 điểm bỏ phiếu. Về số lượng người ứng cử dự kiến ít nhất là 49 người. Trong đó, nữ là 20 người, bằng gần 41%, người ngoài Đảng 12, bằng 24%, tuổi trẻ dưới 40 có 14 người bằng 28,5% và thành phần khác là 7 người, chiếm trên 14%. Ủy ban bầu cử thị trấn Cao Thượng cũng ra Quyết định thành lập 5 tiểu ban để phục vụ công tác bầu cử  gồm: Tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban an ninh trật tự, tiểu ban phục vụ, tiểu ban giải quyết đơn thư khiếu nại, tiểu ban khen thưởng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong các tiểu ban. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao.

Kim Anh

Tại Liên Sơn: Ủy ban bầu cử xã vừa ra Quyết định công bố các đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu của mỗi đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân xã Liên Sơn nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó số lượng được bầu của HĐND xã là 22 đại biểu và số đơn vị bầu cử của xã là 7 đơn vị. Hiện các cơ quan đơn vị của địa phương đang giới thiệu  người ứng cử theo quy định cơ cấu. Đồng thời tập trung tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024