Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Tân Yên lần thứ hai nhiệm kỳ 2024-2029

ページビュー:
Ngày 30/5, Hội Doanh nghiệp huyện Tân Yên tổ chức Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đinh Đức Cảnh – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn viết Toàn – Chủ tịch UBND huyện, Ngô Quốc Hưng – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội huyện, Hội Doanh nghiệp từng bước phát triển và lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện; các doanh nghiệp thành viên hội doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, đóng góp ngân sách nhà nước, tạo giá trị gia tăng năm 2018, giá trị sản xuất do các doanh nghiệp là thành viên hội doanh nghiệp đạt khoảng 425 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 5% giá trị công nghiệp dịch vụ, đến năm 2023, giá trị các doanh nghiệp, hợp tác xã thành viên tạo ra khoảng 2.500 tỷ đồng, chiếm 16,5% tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp- xây dựng và dịch vụ.

Với các thành viên hội là các doanh nghiệp tổ chức ngân hàng, quỹ tín dụng đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hợp tác xã tiếp cận vay vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh, trong hơn 5 năm, đã hỗ trợ vay vốn cho trên 300 khách hàng là các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn với số tiền khoảng 1.500 tỷ đồng.  Hàng năm, Hội phát động phòng trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống cho người lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tích cực tham gia hoạt động công tác xã hội – từ thiện…. tới toàn thể các hội viên để lựa chọn các doanh nghiệp, doanh nhân  tiểu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, đề nghị các cấp, các ngành khen thưởng kịp thời. Với ý thức và tinh thần trách nhiệm xã hội, các doanh nghiệp luôn quan tâm tới công tác xã hội, từ thiện. Trong hơn 5 năm qua (2018-2023), Hội đã vận động ủng hộ 4.091 xuất quà Tết vì người nghèo, tổng số tiền tham gia ủng hộ công tác xã hội từ thiện là 2.107.200.000 đồng, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là 808.500.000 đồng.

Với những thành tích đã đạt được, Hội doanh nghiệp huyện Tân Yên đã được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Với tinh thần “ Đoàn kết-Sáng tạo-Hội nhập-Phát triển”, trong nhiệm kỳ tới, Hội Doanh nghiệp huyện đặt ra mục tiêu hoàn thành 7 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể như: Bình quân mỗi năm kết nạp trên 10 hội viên doanh nghiệp trong nước; Mỗi năm phối hợp tham gia ít nhất 5 lớp bồi dưỡng kiến thức quản trị doanh nghiệp hội viên; Mỗi năm phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức ít nhất 02 cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp; Vận động các hội viên thực hiện công tác xã hội, từ thiện thông qua các quỹ từ thiện đạt ít nhất 2 tỷ đồng/năm …

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra Đại hội đề ra một số chương trình hành động như: Tăng cường xây dựng hội, phấn đấu thật sự trở thành ngôi nhà chung rộng lớn của cộng đồng doanh nghiệp và là “cầu nối” vững chắc giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng các doanh nghiệp; đủ khả năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hội viên. Tiếp tục tuyên truyền vận động, tập hợp rộng rãi các doanh nghiệp, cá nhân tham gia là hội viên của hội. Xây dựng hội ngày càng phát triển, là nơi các hội viên giao lưu, học tập, chia sẻ, cùng nhau liên kết, hợp tác, mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện phát triển nhanh và bền vững trong điều kiện hội nhập kinh tế sâu rộng. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trợ giúp có hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc: Nâng cao trình độ quản trị kinh doanh; tiếp cận các thông tin pháp luật, vốn, mặt bằng sản xuất...; hỗ trợ tìm kiếm thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ chuyển đối số cho các doanh nghiệp đáp ứng tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuyên truyền rộng rãi trên các phần mềm công nghệ như Youtube, Fanpage... hình ảnh các doanh nghiệp làm từ thiện, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của  Doanh nhân trong cộng đồng.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của Hội doanh nghiệp huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Hội doanh nghiệp huyện cần phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc. Với sự quyết tâm của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp tỉnh; sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân, tôi tin tưởng và chắc chắn rằng Hội Doanh nghiệp huyện sẽ phát huy những thành tích đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần xây dựng huyện Tân Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân ngày càng có cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc; xứng đáng là ngôi nhà chung của cộng đồng các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa II gồm 25 thành viên; Ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang khen thưởng 6 tập thể, 5 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện và sự phát triển của Hội Doanh nghiệp huyện trong nhiệm kỳ 2018-2024.

Phương Thảo, Kim Anh

Thứ ba, 18 Tháng 06 Năm 2024