Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689

ページビュー:

Đảng ủy Quân sự huyện vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689, ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo.Đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Văn Số - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo cơ quan tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác PCTT-TKCN trên địa bàn. Nổi bật là đã quán triệt nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của các cấp và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện về công tác PCTT-TKCN; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính tri, tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ phòng chống, ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn…Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Nguyễn Văn Số, hoan nghênh những kết quả mà Ban CHQS huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó sự cố, thiên tai, thảm họa và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Mỗi chúng ta cần nhận thức rõ nhiệm vụ phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên và là nhiệm vụ chính trị, “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình” của lực lượng vũ trang huyện, từ đó xác định rõ động cơ, thái độ, trách nhiệm, quyết tâm trong quá trình tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thanh Tâm

Thứ bảy, 22 Tháng 06 Năm 2024