Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đối thoại tại Tân Yên

ページビュー:
Ngày 21/5, Đồng chí Nguyễn Việt Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện uỷ đồng chủ trì Hội nghị tiếp xúc đối thoại với đại diện chủ doanh nghiệp, công nhân lao động trên địa bàn huyện, Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch UBND huyện.

Hiện trên địa bàn huyện có trên 670 doanh nghiệp; 115 HTX đăng ký hoạt động, tăng gần 3 lần so với năm 2018, thu hút trên 14.000 lao động. Trong 5 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 2.813 tỷ đồng, đạt 39% so với kế hoạch, bằng 108% so với cùng kỳ, trong đó doanh nghiệp địa phương 1.828 tỷ đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 985 tỷ đồng; mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/người/tháng. Để tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; giải quyết việc làm, thu nhập cho công nhân, người lao động trên địa bàn, thời gian tới, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp: Tiếp tục chỉ đạo, ban hành các biện pháp nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế phát triển; quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp, thành lập mới hợp tác xã; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tín dung, mở rộng tính dụng tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên; hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua việc tổ chức các hội chợ xúc tiến thương mại, giới thiệu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia các hội trợ xúc tiến thương mại. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng “chính quyền thân thiện”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp đến giải quyết các thủ thục hành chính,  đăng ký đầu tư, kinh doanh trên địa bàn. Đổi mới mạnh mẽ mô hình phát triển kinh tế của huyện theo hướng phát triển toàn diện cả công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Quan tâm chỉ đạo phát triển các tổ chức Đảng, công đoàn, chăm lo quyền lợi cho người lao động.

Tại Hội nghị với không khí dân chủ cởi mở, đã có 11 ý kiến phát biểu và kiến nghị tập vào các lĩnh vực: như cần quan tâm tạo điều kiện đào tạo chuyên môn cho công nhân; có chính sách khen thưởng cho các lao động xuất sắc; tình trạng bán hàng tràn lan trước cổng công ty KOVI gây cản trở an toàn giao thông. Vẫn đề nợ đọng bảo hiểm xã hội; vấn đề giải phóng mặt bằng.v.v. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu làm rõ những ý kiến các đại biểu quan tâm, đồng thời giao cho các cơ quan liên quan tham mưu cho huyện để có những giải pháp hữu hiệu trong lãnh đạo, chỉ đạo, cùng các doanh nghiệp giải quyết kịp thời những khó khăn, bất cập trong hoạt động sản xuất cũng như công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Vệt Oanh -Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Tân Yên cần phối hợp tốt với các doanh nghiệp, tạo điều kiện về vốn, quỹ đất để các doanh nghiệp phát triển; cần phát huy mạnh Hiệp hội doanh nghiệp, sớm công bố quy hoạch, giải phóng đất đai; có cơ chế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ phát triển; tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát riển cũng như thu hút các doanh nghiệp vào địa bàn.

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

1か月当たりのページのアクセス回数: 4,229,407