Ban CH QS huyện sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quân sự, quốc

ページビュー:

Ngày 19/6, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Số- Phó chỉ huy Trưởng, Bộ CH QS tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt Mệnh lệnh, Kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, đúng luật, công khai, dân chủ. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, bàn giao 352 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao, đạt giải nhì hội thi sáng kiến; Hội thao thể dục thể thao quốc phòng xếp thứ nhất/ 10 huyện, thành phố, thị xã. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; phát động các phong trào thi đua quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLCT huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, đề xuất các giải pháp khắc phục và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan tới đơn vị cơ sở; Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành diễn tập KVPT huyện, hướng dẫn 5 xã diễn tập đáy: (Thị trấn Cao Thượng, Phúc Hòa, An Dương, Tân Trung và Quế Nham) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối. Tham mưu ban hành hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm toàn diện về “Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị” hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần-Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của LLVT; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

CG

Thứ sáu, 21 Tháng 06 Năm 2024