Bắt giữ 1 vụ, 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 123,8 kg pháo nổ

ページビュー:

Khoảng 20 giờ ngày 5/5, tại tuyến đường liên xã thuộc địa phận tổ dân phố Đình, thị trấn Cao Thượng, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện 2 xe mô tô chở 2 bao tải dứa phía sau, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành dừng kiểm tra, tuy nhiên 1 đối tượng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave đã quay đầu bỏ chạy, để lại 1 bao tải dứa; 1 đối tượng khác là Giáp Văn Đông, sinh năm 1969, trú tại thôn Kim Tràng, xã Việt Lập, điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda SH biển số 98B3-932.83 đã bị tổ công tác giữ lại kiểm tra. Kiểm tra bao tải dứa do đối tượng Giáp Văn Đông chở, Tổ công tác phát hiện 38 khối hình hộp, có tổng trọng lượng 53,2 kg, kiểm tra bao tải dứa do đối tượng bỏ chạy để lại, phát hiện 36 khối hình hộp, có tổng trọng lượng 51 kg. Đối tượng Giáp Văn Đông khai nhận, cả 2 bảo tải dứa có chứa các khối hình hộp trên đều là pháo nổ, đang trên đường vận chuyển đi bán thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người có hành vi phạm tội quả tang đối với Giáp Văn Đông và phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị trấn Cao Thượng, công an xã Việt Lập tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy xét đối tượng bỏ trốn và tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của đối tượng Đông, thu giữ thêm 14 bệ pháo với tổng trọng lượng là 19,6 kg, nâng tổng khối lượng pháo nổ bị thu giữ trong vụ việc là 123,8 kg. Qua truy xét đã làm rõ và vận động đối tượng bỏ trốn là Nguyễn Đạt Thuyết, sinh năm 1983, trú tại thôn Hà Am, xã Cao Xá đầu thú tại cơ quan Công an, giao nộp xe mô tô biển số 98H1-217.46 là phương tiện đối tượng sử dụng để vận chuyển pháo và 1 điện thoại di động.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tạm giữ các đối tượng để phục vụ điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Anh

アクセス中: 21,672