Cử tri các xã: Liên Sơn, Tân Trung

ページビュー:
Thời gian qua, Bưu điện huyện không tiếp thu ý kiến cử tri về việc thay đổi địa điểm chi trả chế độ chính sách, mà vẫn trả tại điểm Bưu điện xã chật chội, gây ùn tắc. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo Bưu điện huyện khẩn trương thay đổi địa điểm chi trả chế độ chính sách cho nhân dân tại địa điểm thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Kết quả giải quyết: Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri các xã: An Dương, Hợp Đức, Song Vân, thị trấn Nhã Nam về việc điểm chi trả tại Bưu điện xã chật chội... Bưu điện huyện Tân Yên đã làm việc với UBND các xã, thị trấn nêu trên để phối hợp, tìm giải pháp khắc phục. Được UBND các xã, thị trấn tạo điều kiện, Bưu điện Tân Yên đã triển khai chi trả tại Nhà văn hóa xã từ kỳ chi trả tháng 4/2023 đối với các xã: Song Vân, Hợp Đức; từ kỳ chi trả tháng 5 đối với xã An Dương.

Riêng thị trấn Nhã Nam, sau khi Bưu điện Tân Yên làm việc với UBND thị trấn Nhã Nam cùng xem xét, rà soát và thống nhất điểm Đền Bà Cả Thục rộng rãi, đủ chỗ để xe, chỗ ngồi chờ... an ninh an toàn, đảm bảo. Tại đây đã thực hiện chi trả nhiều năm, đủ điều kiện để thực hiện chi trả nên Bưu điện tiếp tục thực hiện chi trả tại điểm này, không cần thiết phải chuyển địa điểm vào Hội trường UBND thị trấn.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chi trả tại Hội trường UBND các xã, thị trấn nảy sinh một số bất cập như sau:

- Hội trường các xã, thị trấn thường xuyên có các cuộc họp (Đảng, chính quyền, đoàn thể...) nên khó bố trí cho Bưu điện mượn để chi trả hằng tháng (mỗi tháng 03 ngày); rất bất cập cho việc thực hiện chi trả.

- Do đặc thù các cụ thường đến sớm (5h - 6h sáng), người được giao trông coi hội trường cũng vất vả, phải mở cửa sớm, công việc cũng khó khăn cho nhân viên Bưu điện.

- Đồng thời với giải pháp chia nhỏ theo khung giờ, sau khi triển khai thì các cụ chỉ tập trung đầu giờ (do các cụ đến sớm trước giờ làm việc), tuy nhiên đông nhất cũng chỉ khoảng 10 cụ, với số lượng này điểm Bưu điểm xã hoàn thành đảm bảo được.

Từ những nguyên nhân trên, sau vài tháng triển khai thực hiện, được sự nhất trí của lãnh đạo xã, Bưu điện huyện đã quay trở lại điểm Bưu điện xã để thực hiện chi trả đảm bảo thuận tiện và ổn định; Bưu điện Tân Yên chưa nhận được ý kiến khác về điểm chi trả hay tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên Bưu điện. Riêng xã An Dương, hiện vẫn đang duy trì chi trả tại Hội trường xã.

Vậy, ý kiến phán ảnh của cử tri xã Liên Sơn, Tân Trung về việc Bưu điện huyện không tiếp thu ý kiến của cử tri là không đúng. Bưu điện huyện đã tiếp thu và tích cực triển khai, tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện có những nguyên nhân khách quan, chủ quan và đơn vị lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND huyện đã chỉ đạo Bưu điện huyện phối hợp với các Ngân hàng, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền vận động các đối tượng hưởng chế độ chính sách thực hiện mở tài khoản ngân hàng, vận động thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, số lượng các đối tượng lĩnh tiền mặt sẽ ngày một giảm dần, sẽ không có việc tập trung đông người, chật chội...

Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

1か月当たりのページのアクセス回数: 4,732,064