ページビュー:
Tại khu vực thùng đấu thôn Gia Tiến, xã Tân Trung, người dân trồng rau muống dầy đặc gây ách tắc dòng chảy, làm ảnh hưởng đến việc lấy nước canh tác của nhân dân có ruộng tại khu vực Đồng Kiện, thôn Sặt, xã Liên Sơn. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã Tân Trung khẩn trương nạo vét để đảm bảo dòng chảy, giúp nhân dân có ruộng tại khu vực Đồng Kiện lấy nước canh tác thuận lợi.

Kết quả giải quyết: Sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri xã Liên Sơn, ngày 04/5/2024 UBND xã Tân Trung đã thành lập tổ công tác thực hiện xác minh và làm việc với hộ ông Giáp Văn Ba là chủ sử dụng đất ao Thùng Đấu thôn Gia Tiến thấy: hộ gia đình ông Giáp Văn Ba đã nhiều năm nay không canh tác ao Thùng Đấu, do vậy rau muống trên ao Thùng Đấu là tự mọc, Gia đình ông Giáp Văn Ba nhất trí cho UBND xã cải tạo lại ao trên phần diện tích ao mà gia đình được cấp GCNQSD đất để đảm bảo dòng chảy.

Ngày 07/5/2024, UBND xã Tân Trung đã phối hợp với UBND xã Liên Sơn kiểm tra hiện trạng thực tế tại ao Thùng Đấu, thôn Gia Tiến theo ý kiến cử tri nêu. Qua kiểm tra thấy, tại khu vực thùng đấu nhiều năm không được cải tạo, nạo vét, lượng bùn ngập đầy gần bằng mặt ao, cỏ dại, rau muống mọc tự do dày đặc làm hưởng đến dòng nước lưu thông vào mùa khô. Do vậy, để lưu thông được dòng chảy cần phải cải tạo lại mương ao, nạo vét toàn bộ hệ thống tưới từ ao Thùng Đấu đến cánh đồng Sặt, xã Liên Sơn. Tuy nhiên, hiện nay là mùa mưa, mức nước trong ao đầy, lượng bùn lớn, thụt nên không thể cải tạo được ngay; hơn nữa hiện nay dòng chảy vẫn đảm bảo canh tác cho người dân tại khu vực Đồng Kiện.

UBND xã Tân Trung và UBND xã Liên Sơn cùng chính quyền 2 thôn Gia Tiến xã Tân Trung và thôn Sặt xã Liên Sơn đã thống nhất đến mùa khô sẽ phối hợp cùng cải tạo hệ thống mương tưới, bùn ao để khơi thông dòng chảy, đảm bảo cho việc lấy nước canh tác của nhân dân có ruộng tại khu vực Đồng Kiện, thôn Sặt, xã Liên Sơn.

Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

1か月当たりのページのアクセス回数: 4,731,829