Cụm thi đua số 3 Hội CCB Việt Nam thăm quan trao đổi kinh nghiệm tại Tân Yên

ページビュー:
Chiều ngày 5/6, Cụm thi đua số 3 Hội CCB Việt Nam gồm Hội CCB 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang và Bắc Ninh tổ chức sơ kết công tác thi đầu 6 tháng đầu năm và đi thăm quan trao đổi kinh nghiệm tại Tân Yên.Thiếu tướng Triệu Văn Ngô - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn cụm trưởng làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển kinh tế xã hội, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện với đoàn. Đồng chí thông tin những kết quả trong triển khai thực hiện xây dựng NTM của huyện, hiện Tân Yên là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đăng ký hoàn thành các tiêu chí huyện NTM nâng cao vào năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Đến nay, huyện có 8 xã đạt xã NTM nâng cao, 1 xã đạt NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021- 2025. Trong năm 2024 này, có 4 xã xây dựng đạt chuẩn NTM nâng cao, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Đối với Hội CCB huyện, luôn là lực lượng gưỡng mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, hằng năm Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đứng trong tốp đầu của tỉnh. Thay mặt đoàn công tác Thiếu tướng Triệu Văn Ngô - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn - cụm trưởng cụm thi đua đã cảm ơn sự đoán tiếp nồng hậu của huyện dành cho đoàn, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của huyện Tân Yên trong phát triển kinh tế xã hội, những cách làm hay, những mô hình kinh tế tiêu biểu. Đồng chí cụm trưởng khẳng định đây sẽ là kinh nghiệm quý để đoàn tuyên truyền tới hội viên của mình về đẩy mạnh phát triển kinh tế cho địa phương.

Nhân dịp này đoàn công tác của cụm thi đua số 3 đã đi thăm quan Công ty TNHH cơ khí Hùng Thảo mô hình CCB tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

Thanh Nga, Kim Anh

Thứ ba, 18 Tháng 06 Năm 2024