Hội CCB huyện Tân Yên Đại hội “CCB gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 -2024.

ページビュー:
Ngày 21/6, Hội CCB huyện Tân Yên tổ chức Đại hội “CCB gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 -2024”. Tới dự có đại diện Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng 110 hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 14 nghìn hội viên trong huyện.

5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” về dân chủ, nêu gương; chung tay xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả đáng khích lệ: đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, kinh tế xã hội từng bước phát triển, QP-AN được tăng cường và giữ vững, an ninh TTATXH ổn định, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB huyện đã được các cấp, các ngành quan tâm. Các cấp hội đã làm tốt công tác vận động, tập hợp và kết nạp mới trên 1.500 Hội viên, vượt chỉ tiêu đề ra, 100% tổ chức hội đạt vững mạnh toàn diện, trong đó có 20% vững mạnh xuất sắc; 98,9% Hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu” và 99,5% gia đình Hội viên CCB đạt gia đình văn hóa. Hiện toàn hội có: 90 Trang trại, 389 gia trại, 34 HTX, tổ HTX, 30 Doanh nghiệp do CCB làm chủ, các đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động hiệu quả, giải quyết được nhiều việc làm cho Hội viên và con em Hội viên như: doanh nghiệp cơ khí Hùng Thảo thường xuyên thu hút từ 80-200 lao động, doanh thu trên 50 tỷ đồng/1 năm. Đời sống vật chất, tinh thần của gia đình cán bộ, Hội viên ngày càng ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo hội viên năm 2019 là 1,63% đến nay giảm còn còn 0,68%. Hội đã chủ động giúp đỡ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 27 gia đình hội viên với số tiền 540 triệu đồng; vận động ủng hộ tết vì người nghèo được 425 triệu đồng.Trong xây dựng nông thôn mớ, các cấp hội vận động các gia đình hội viên ủng hộ được 53.000 bao xi măng trị giá 2,6 tỷ đồng; hiến trên 210.000m2 đất.

5 năm qua Hội CCB huyện đã được TW hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc (2021 2023); TW Hội tặng Bằng khen năm 2019; Bằng khen chuyên đề về bảo đảm ANGT giai đoạn 2018-2023; UBND tỉnh tặng bằng khen về công tác Bảo đảm ANTT.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Đại hội đã quán triệt, triển khai phương hướng mục tiêu thi đua 5 năm giai đoạn 2024-2029, tập trung vào nhưng nội dung cơ bản: Hội CCB huyện Tân Yên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, động viên cán bộ, Hội viên CCB hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội, nhiệm vụ của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương Tân Yên ngày càng giàu đẹp. 100% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 98,6% hội viên gương mẫu; 99,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Dự và phát biểu, chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Quốc Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh, Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết mà Hội CCB huyện Tân Yên đạt được trong giai đoạn 2019 -2024, đồng thời đề nghị Hội CCB huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ:Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ hội viên, mỗi hội viên là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; tiếp tục phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương như phong trào thu gom rác thải, phong trào con đường sáng - xanh - sạch - đẹp- an toàn.

Đại hội đã cử 20 đồng chí đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" tỉnh trong thời gian tới. Nhân dịp này, 18 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Thanh Nga, Phương Thảo

Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024