Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa XXII lần thứ 33

ページビュー:
Chiều ngày 27/6, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa XXII - lần thứ 33, các đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo, tờ trình, Nghị quyết phê chuẩn Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 -2025; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024. Hội nghị đã đánh giá đưa ra kết quả đạt được và chưa được theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025, đồng thời làm rõ những mục tiêu chưa đạt. Theo rà soát, đánh giá các mục tiêu Đại hội đề ra, đến nay toàn huyện đã đạt được 9/15 mục tiêu, còn 6 mục tiêu đang tập trung cao hoàn thành theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo của UBND huyện trong triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực. 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định, được tỉnh đánh giá cao như công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư, giải ngân vốn đầu tư công, an ninh chính trị ổn định. Đồng chí yêu cầu: Về mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện. đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn rà duyệt lại mục tiêu, tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các mục tiêu theo đúng kế hoạch. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, rà duyệt lại các khu tổ chức đấu giá đất; Chỉ đạo đôn đốc hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao; Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 2024; Làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024; Sắp xếp hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Hội nghị còn nghe và cho ý kiến vào Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Tờ trình dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025 sửa đổi bổ sung.

Thanh Nga

Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024