ページビュー:
Ngày 22/10, Huyện ủy Tân Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 394 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó, có 242 công ty TNHH, 26 doanh nghiệp tư nhân và 74 công ty cổ phần, 52 doanh nghiệp, công ty thuê đất triển khai thực hiện dự án đầu tư vào địa bàn huyện, 9 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong 9 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, song vẫn duy trì hoạt động sản xuất và triển khai đầu tư dự án trên địa bàn. Hiện có 149 dự án đầu tư. Trong đó, có 140 dự án đầu tư trong nước tổng vốn đăng ký là 1.835 tỷ đồng, có 9 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 752 tỷ đồng… Doanh nghiệp Tân Yên đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì, phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Công tác phát triển Đảng, tổ chức công đoàn chăm lo cho lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công nhân lao động được quan tâm. Huyện cũng có nhiều chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động… Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, tại hội nghị tiếp xúc, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có 8 ý kiến trao đổi, phản ánh với Thường trực Huyện ủy liên quan về các vấn đề: Chủ động phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, huyện cần quan tâm, ưu tiên tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid 19 cho các công nhân trong các doanh nghiệp. Huyện cần có chủ trương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp, xây dựng nhà ở, khu nhà trẻ phục vụ cho người lao động ở các khu công nghiệp, vấn đề cắt điện không thông báo làm ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp, cần xử lý các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn huyện, vấn đề hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thuế khi bị ảnh hưởng sản xuất bởi đại dịch Covid 19. Phản ánh về vấn đề rác thải gây ô nhiễm môi trường, đại diện Công ty Mplus Hà Nội nói: “ Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cấp thiết, đặc biệt là khu vực thị trấn Cao Thượng, khu công nghiệp, không có chỗ vứt rác, vẫn còn tình trạng người dân vứt rác không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường, đề nghị huyện có hướng giải quyết trong thười gian tới….

Đồng chí Nguyễn Thế Huy- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn, cơ quan có liên quan đã làm rõ những vấn đề doanh nghiệp quan tâm, phản ảnh. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Đức Cảnh đã thông tin 1 số tình hình, xu thế phát triển huyện Tân Yên trong thời gian tới. Để đưa ra những nhiệm vụ, cụ thể, giải pháp giúp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát triển. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục có những giải pháp, hiến kế giúp huyện thu hút doanh nghiệp vào địa bàn. Mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân là người Tân Yên đầu tư, mở rộng quy mô phát triển sản xuất… Các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện tạo điều kiện hướng dẫn cho các doanh nghiệp về thủ tục, hồ sơ pháp lý để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện.

Kim Anh

Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024