Họp Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2024.

ページビュー:
Ngày 19/6, UBND huyện tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện ,Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đã thông qua các nội dung:Chỉ thị của UBND tỉnh về diễn tập KVPT huyện .  Công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các Tiểu Ban giúp việc cho Ban tổ chức ( BTC) và báo cáo kết quả  công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện. Dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BTC, phân công nhiệm vụ các Tiểu Ban giúp việc BTC; thông qua dự thảo kế hoạch diễn tập KVPT huyện, dự thảo quyết định thành lập khung diễn tập.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ công tác phối hợp giữa các đơn vị chủ lực, lực lượng địa phương và các cơ quan liên quan trong phương án diễn tập, cũng như cơ sở điều kiện vật chất, trang thiết bị cho công tác diễn tập; công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trước, trong và sau diễn tập….

Dự kiến nội dung diễn tập KVPT huyện Tân Yên diễn ra trong tháng 9/2024 gồm 3 giai đoạn:Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Toàn- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 tới các thành viên Ban Tổ chức và các tiểu  ban, thực hiện tốt nội dung được phân công phụ trách, chỉ đạo, theo dõi và hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng văn kiện và làm tốt công tác chuẩn bị luyện tập và diễn tập đạt kết quả cao nhất. Các cơ quan, đơn vị căn cứ kế hoạch triển khai nhiệm vụ diễn tập của Ban Tổ chức, xây dựng đầy đủ hệ thống kế hoạch, văn kiện diễn tập của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể mình, tổ chức giao nhiệm vụ cho các thành phần tham gia luyện tập, diễn tập; làm tốt công tác chuẩn bị theo chức năng ngành phụ trách; làm tốt công tác chuẩn bị như con người, cơ sở vật chất, tài liệu và kinh phí phục vụ cho luyện tập, diễn tập. Sắp xếp thời gian công việc và tạo điều kiện cho các thành phần tham gia luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả, thành công tốt đẹp, an toàn về người, vũ khí, trang bị.

Thanh Tâm- Phương Thảo

Thứ bảy, 22 Tháng 06 Năm 2024