Khởi công xóa nhà tạm cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo

ページビュー:

Sáng ngày 11/6, Công an huyện Tân Yên phối hợp với xã Hợp Đức tổ chức khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình em Nguyễn Trường Giang, sinh năm 2006, trú tại thôn Lục Liễu Dưới. Với sự tham gia hỗ trợ ngày công của 22 đoàn viên Chi đoàn Công an huyện, Hội viên Hội phụ nữ Công an huyện phối hợp cùng lực lượng dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên xã Hợp Đức.

Được biết, Em Nguyễn Trường Giang, sinh năm 2006, ở thôn Lục Liễu Dưới, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của Thôn; tuy nhiên em luôn nỗ lực trong cuộc sống, vươn lên trong học tập. Hiện em Giang được cậu ruột nuôi dưỡng, sống một mình tại căn nhà cũ đã dột nát, xuống cấp, không an toàn. Với tinh thần tương thân, tương ái, Công an huyện Tân Yên tiến hành vận động kinh phí từ các nguồn khác nhau và đóng góp ngày công của cán bộ chiến sĩ để tiến hành sửa chữa ngôi nhà; dự kiến hoàn thiện công trình Ngôi nhà vào dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8. Từ đó giúp gia đình có thêm niềm tin, động lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua việc hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ gia đình chính sách, Công an huyện Tân Yên đẩy mạnh hiệu quả công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, trách nhiệm đối với xã hội cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp người cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tân Yên “Bản lĩnh, Nhân văn, Vì Nhân dân phục vụ - Xứng danh nơi phát tích Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”.

Thanh Tâm

Ngày 14/6, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với MTTQ thị trấn Cao Thượng tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 hộ nghèo, cận nghèo thuộc địa bàn thị trấn Cao Thượng. Tới dự có đồng chí Lê Thành Nam- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, các ngành đoàn thể, cấp ủy, Ban lãnh đạo các tổ dân phố.

Theo chương trình, đợt này, thị trấn Cao Thượng tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 3 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng mới nhà ở gồm: Hộ anh Chu Văn Ninh, sinh năm 1983 tổ dân phố Nguộn; anh Phạm Văn Minh, sinh năm 1971 và ông Hoàng Văn Bình, sinh năm 1947 cùng ở tổ dân phố Chùa. Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/ nhà; Ủy ban MTTQ thị trấn hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, số còn lại do vốn của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ, các ngành đoàn thể trong Tổ dân phố hỗ trợ ngày công lao động san nền, xếp dọn đồ đạc, vận chuyển nguyên vật liệu. Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Lê Thành Nam- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng các hộ có ngôi nhà mới khang trang hơn để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Những ngôi nhà là phần quà thiết thực, chia sẻ của MTTQ Việt Nam các cấp và sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đồng chí mong muốn các gia đình coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của thị trấn.

Đến nay, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng đã hoàn thành kế hoạch xây dựng và sửa chữa 5/5 nhà ở cho hộ nghèo, trong đó có 2 nhà được hỗ trợ theo diện xóa nhà tạm, nhà dột nát, 3 nhà hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ khó khăn. Ngoài phần hỗ trợ của huyện, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng trích quỹ “vì người nghèo” của thị hỗ trợ các hộ xây dựng mới nhà ở với tổng kinh phí hỗ trên 85 triệu đồng.

Kim Anh

Chủ nhật, 23 Tháng 06 Năm 2024