Nữ nhân viên vệ sinh nhặt được của rơi, trả lại người bệnh

ページビュー:

Sáng ngày 18/5, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện, bà Đinh Thị Hân- nhân viên vệ sinh của Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Nhà đẹp Việt đang làm tại Trung tâm Y tế huyện Tân Yên nhặt được túi tiền, bên trong có 5,3 triệu đồng do người bệnh đánh rơi. Bà Hân cho biết: “ Khi đang làm nhiệm vụ tại khu nhà vệ sinh của Khoa Nội, tôi đã nhặt được 1 túi vải bên trong có tiền nhiều mệnh giá với tổng số tiền là 5,3 triệu đồng, không có giấy tờ tùy thân kèm theo”. Ngay sau khi nhặt được số tiền, bà Hân đã báo cáo với lãnh đạo khoa Nội để tìm người bị mất. Sau khi nghe thông báo của Khoa, người bệnh Nguyễn Thị Hảo, 74 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại thôn Me Điền, xã Lam Cốt mới phát hiện mình đã mất số tiền trên trong lúc vào nhà vệ sinh để giặt quần áo. Sau khi xác minh, bà Đinh Thị Hân đã trao trả lại số tiền 5,3 triệu đồng cho người bệnh. Nhận lại được tiền, bà Nguyễn Thị Hảo rất xúc động, vui mừng, đây là số tiền mà bà dành dụm để mỗi khi bệnh tái phát, bà phải vào viện để điều trị. Bà Hảo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Hân cùng tập thể y bác sỹ khoa Nội nói nói riêng, Trung tâm Y tế huyện nói chung đã luôn quan tâm, chăm sóc và điều trị cho bà.

Hành động: “ Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” là nét đẹp văn hóa trong đời sống đời thường. Hành động của bà Hân đã được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện biểu dương, khen thưởng về lòng trung thực, mang nhân văn sâu sắc. Hành động ấy đã tô thắm thêm nét đẹp văn hóa trong cơ quan Trung tâm Y tế huyện.

Kim Anh

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024