ページビュー:

Ngày 6/6, Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Huyện đoàn tổ chức 2 hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số cho 494 thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng thuộc địa bàn 12 xã: Việp Lập, Liên Chung, Ngọc Lý, Quế Nham, Ngọc Châu, Ngọc Thiện, Song Vân, Ngọc Vân, Đại Hóa, Lan Giới, Lam Cốt và Việt Ngọc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bà Lê Thị Mai Anh- Phó Trưởng phòng đào tạo, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt các nội dung, kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, an toàn thông tin trong thời đại số, bảo vệ  kỹ năng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến và mua sắm trực tuyến trên không gian mạng. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được hướng dẫn, trao đổi những thông tin về bảo vệ an ninh cá nhân, những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng để chiếm đoạt tài khoản… Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho công tác chuyển đổi số, Tổ cồng nghệ số cộng đồng nâng cao kỹ năng, đáp ứng các nhu cầu nhiệm vụ triển khai thực hiện hướng dẫn thúc đẩy người dân, doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số, từ đó, triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Kim Anh

Tại Cao Xá: Hội LHPN xã vừa tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong hoạt động phong trào phụ nữ cho 54 cán bộ hội viên là ủy viên BCH, chi trưởng, chi phó 25 chi hội. Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp, trang bị kiến thức cơ bản về mục tiêu chuyển đổi số quốc gia: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng khai thác và sử dụng phần mềm Hệ thông tin điều hành tác nghiệp để quản lý và điều hành công việc qua mạng Internet; các kỹ năng khai thác thác, sử dụng mạng xã hội. Đồng thời, báo cáo viên cũng đã hướng dẫn, chia sẻ kiến thức, kỹ năng khai thác, sử dụng thông thông tin mạng xã hội an toàn cho cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em... Qua đó, nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ Hội cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ ba, 18 Tháng 06 Năm 2024

1か月当たりのページのアクセス回数: 4,337,467