Trên 100 học sinh các trường THPT được Bồi dưỡng nhận thức về đảng

ページビュー:

Ngày 17/6, Trung tâm chính trị phối hợp với các Ban xây dựng Đảng và các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 107 học viên là đoàn viên ưu tú của các trường THPT Tân Yên số 1, THPT Tân Yên số 2 và THPT Nhã Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, Bí thư chi bộ các trường THPT.

Trong thời gian học, các học viên được nghiên cứu 6 bài học gồm: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Lịch sử huyện Tân Yên. Trong quá trình học tập, ngoài 6 bài học và chuyên đề trên, học viên sẽ được học Quốc ca, Quốc tế ca, được tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm tại các di tích lịch sử, các mô hình kinh tế hay, được thảo luận, trao đổi, và giải đáp những vướng mắc trong quá trình học tập. Đồng thời, các học viên sẽ phải làm bài kiểm tra đánh giá kết quả khoá học.  Qua đây, giúp thế hệ trẻ trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về Đảng, tạo động lực giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân có lý tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng. Từ đó, định hướng cho mình chí hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, còn khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thanh Nga

Thứ tư, 19 Tháng 06 Năm 2024