Đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Nghệ nhân ưu tú Dương Văn Sản

Ngày 8/9 đồng chí Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng VH - TT, Phòng GD- ĐT, Trung tâm VHTT- TT huyện đã gặp gỡ, động viên, chúc mừng Nghệ nhân ưu tú Dương Văn Sản, thôn Tân Minh, xã Ngọc Châu vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.

Nghệ nhân Dương Văn Sản sinh năm 1955 vốn là một đô vật, trong những năm qua đã giành nhiều thành tích trên sới vật trong tỉnh và trong nước. Ông từng kinh qua công tác huấn luyện từ phong trào ở cơ sở cho đến thành tích cao cấp tỉnh. Góp phần phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo nhiều đô vật thành tài như: Lê Thanh Luyện vô địch vật dân tộc Đại hội TDTT toàn quốc năm 2006, hiện là huấn luyện viên vật của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Dương Văn Tân - vô địch quốc gia, hiện làm công tác đào tạo tại Trung tâm TDTT Bộ Công an. Ngoài ra còn nhiều kiện tướng, cấp I quốc gia như: Tạ Văn Lâm, Dương Văn Thảo, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Hồng Quang, Tạ Văn Phúc… Đặc biệt, nữ đô vật Vũ Thị Hằng xã Việt Lập hiện đầu quân cho TP Hà Nội giành HCV hạng cân 48kg tự do nữ tại SEA Games 27 cũng trưởng thành từ bàn tay huấn luyện của đô Sản. Không những vậy, đô Sản còn tích cực hỗ trợ thành lập nhiều câu lạc bộ trong huyện để thi đấu giao lưu và đưa môn vật vào các trường học như một hoạt động ngoại khóa. Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Ngô Mạnh đã chúc mừng và tặng hoa cùng qùa cho nghệ nhân Dương văn Sản.

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 4,617,384