Đại hội đại biểu hội người mù huyện Tân Yên lần thứ VI

查看数次:
Đánh giá hoạt động qua một nhiệm kỳ và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, ngày 29/10 Hội người mù huyện Tân Yên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2011- 2016). Tới dự có Đại biểu Hội người mù tỉnh Bắc Giang, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND MTTQ huyện Tân Yên.

Nhiệm kỳ vừa qua, phong trào của Hội người mù huyện Tân Yên đã có những bước phát triển, nhiều tiêu chí đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hội đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng các cuộc vận động: Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Xóa đói giảm nghèo; Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng hòa nhập cộng đồng. Động viên và tạo điều kiện cho người mù tham gia học tập, lao động sản xuất. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện 7 dự án với tổng số tiền 260 triệu đồng cho 71 lượt đối tượng vay để sản xuất. Đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất tăm tre, dịch vụ tầm quất và doanh thu trong nhiệm kỳ trên 630 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ cũng đã mở 5 lớp chuyển giao KHKT, 6 lớp dạy chữ, dạy nghề cho hội viên. Tổ chức kết nạp 45 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 153 người sinh hoạt ở 9 chi hội và đến nay Hội người mù huyện Tân Yên chỉ còn 32,5% hộ nghèo. Phương hướng trong nhiệm kỳ VI (2011- 2016) tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 25%.
Đại hội Đại biểu Hội người Mù huyện Tân Yên đã bầu BCH gồm 7 ông bà, ông Vũ Tiến Phòng tái đắc cử làm Chủ tịch hội.
                                                                                                                               CTV Thanh Tâm

Thứ sáu, 14 Tháng 06 Năm 2024