Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự trao nhà đại đoàn kết tại xã Lan Giới

查看数次:
Chiều ngày 7/5, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức trao nhà: “ Đại đoàn kết” cho hộ bà Nguyễn Thị Thơm, thôn Chính Lan, xã Lan Giới. Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Lê Ánh Dương- Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Công Thắng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ở huyện có đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Nhàn- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đức Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan, phòng ban của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thơm, sinh năm 1947 thuộc diện hộ nghèo, chồng mất bà sống đơn thân, con cái xây dựng gia đình ở xa, tuổi cao, thường xuyên ốm đau, điều kiện kinh tế khó khăn. Ngôi nhà 3 gian xây dựng năm 1990 bằng cay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt. Trước hoàn cảnh trên, Ban Chỉ đạo vận động xây dựng nhà xã Lan Giới đã rà soát, đề nghị Ban Chỉ đạo huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Thơm. Ngôi nhà mới của bà Thơm được khởi công xây dựng ngày 23/3/2024 với diện tích 50m2, tường xây gạch, trát xi măng,cửa nhôm kính, mái lợp tôn lạnh cùng các công trình phụ trợ như: Nhà vệ sinh, đổ bê tông xi măng 60m2 sân. Tổng kinh phí xây dựng công trình 220 triệu đồng. Trong đó, gia đình cụ Nguyễn Văn Thùy- thị trấn Cao Thượng hỗ trợ 100 triệu đồng; Công ty ADF phối hợp với Huyện đoàn và nhóm Thiện nguyện Bắc Giang ủng hộ gạch lát, mắc điện thắp sáng trị giá 30 triệu đồng; Con cháu, anh em trong gia đình hỗ trợ 70 triệu đồng, toàn bộ nhân công huy động các đoàn thể của xã, cán bộ và nhân dân thôn Chính Lan cùng các con cháu trong gia đình ủng hộ. Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng gia đình bà Thơm có ngôi nhà mới khang trang hơn. Đồng chí cũng ghi nhận biểu dương Ban Chỉ đạo vận động xây dựng nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tân Yên, chỉ trong thời gian ngắn mà huyện đã khởi công được 30/30 ngôi nhà đại đoàn kết theo kế hoạch. Với tiến độ này đến 19/5 đúng dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, chắc chắn Tân Yên sẽ là huyện đầu tiên về đích trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, đồng chí biểu dương cách làm của địa phương,  kinh nghiệm quý để các huyện khác học tập. Đồng chí cung biểu dương cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương ở xã Lan Giới- xã còn nhiều khó khăn vào vùng sâu, vùng xa của huyện nhưng bà con rất đoàn kết, chung sức đồng lòng, đóng góp cùng các nhà tài trợ và con cháu bà Thơm xây dựng nên ngôi nhà Đại đoàn kết này. Đồng chí cũng ghi nhận, cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ gia đình bà Thơm để hoàn thiện ngôi nhà. Ngôi nhà đại đoàn kết xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Thơm không chỉ xây dựng bằng gạch ngói xi măng mà được xây dựng bằng tinh thần đại đoàn kết, tinh thần sẻ chia đồng bào. Có được ngôi nhà mới đã quý, để cuộc sống bà Thơm đỡ vất vả hơn, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân tiếp tục sẻ chia, giúp đỡ để bà Thơm có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc cho bà Thơm ở trong ngôi nhà mới có thêm sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống, mong những ngôi nhà đại đoàn kết của huyện sớm hoàn thành theo đúng kế hoạch. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo MTTQ tỉnh, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể địa phương cũng dành tặng gia đình bà Thơm các phần quà có ý nghĩa.

Cùng ngày, MTTQ huyện cùng các nhà tài trợ đã đến nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ tại xã Cao Xá và Tân Trung.

Kim Anh