HĐND huyện khóa XX tổ chức Phiên họp thường trực tháng 5

查看数次:

Chiều ngày 2/5, HĐND huyện khóa XX tổ chức phiên họp thường trực tháng 5. Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, các Ban của HĐND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính và Kế hoạch.

Các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Ban Pháp chế về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện. Theo đó, sáp nhập 5 xã: Lam Cốt, Phúc Sơn, Quang Tiến, Đại Hóa và Lan Giới thành 2 đơn vị hành chính cấp xã với tổng thể đơn vị hành chính cấp xã với tổng thể quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quy hoạch tổng thể đơn vị hành chính, góp phần tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, vị trí địa lý nhằm phát triển kinh tế- xã hội của đơn vị hành chính mới. Kết quả thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Ban Kinh tế - Xã hội về việc phân bổ kinh phí từ nguồn dự phòng, chi khác ngân sách, cải cách tiền lương cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phát sinh năm 2024, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công từ nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2024. Thông qua chương trình kỳ họp thứ 15- kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX… Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các dự thảo Báo cáo.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các Ban của HĐND phối hợp, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị tốt các nội dung đã được phân công để tổ chức kỳ họp thứ 15- kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX vào thời gian tới.

Kim Anh

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024