Hội CCB xã Việt Lập tổng kết phong trào thi đua: “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

查看数次:

Sáng ngày 16/5, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Việt Lập tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chỉ đạo thực hiện điểm để rút kinh nghiệm tổ chức trong toàn huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và 70 hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho 700 hội viên CCB trong xã.

Giai đoạn 2019-2024, dưới sự chỉ đạo của Hội CCB cấp trên, của Đảng ủy, UBND xã, phong trào thi đua CCB gương mẫu xã Việt Lập được lồng ghép với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, phát huy tiềm năng thế mạnh của CCB như: Phong trào CCB chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu với việc làm “ bao xi CCB”, CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội CCB xã xác định tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu đóng góp xây dựng Đảng bộ, chính quyền vững mạnh. Hội đã thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ ở, góp phần giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong 5 năm, Hội đã đóng góp 130 ý kiến vào các hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại với người đứng đầu theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, về chương trình kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Bằng uy tín, trách nhiệm, hội viên CCB đã tham gia các tổ hòa giải ở cơ sở nhằm giải quyết các mâu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nhân dân trong các mối quan hệ giữ cán bộ, chính quyền cơ sở, góp phần xây dựng củng cố mối quan hệ cộng đồng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với đó, Hội thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong 5 năm, Hội CCB xã đã phối hợp với 2 nhà trường tổ chức 8 buổi nói chuyện truyền thống cho trên 7.700 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  và phong trào: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025, bằng những việc làm cụ thể, Hội CCB xã Việt Lập đã vận động cán bộ, hội viên tham gia hiến đất, đóng góp tiền của ngày công lao động để tu sửa đường, làm nhà văn hóa thôn, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tham gia san lấp mặt bằng với 854 ngày công trị giá 92,7 triệu đồng; tham gia cứng hóa 53,7 km đường giao thông trị giá 45,7 tỷ đồng, cứng hóa 1,5 km kênh mương nội đồng trị giá 1,8 tỷ đồng, vận động nhân dân hiến trên 33 nghìn m2 đất các loại không lấy tiền đền bù để mở rộng đường giao thông. Hội đã thực hiện 21 công trình mang tên CCB với trị giá 175 triệu đồng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Giai đoạn 2019-2024 Hội CCB xã Việt Lập được nhận 2 Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam, 1 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 1 bằng khen, 2 giấy khen cả Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện và xã tặng 6 giấy khen. Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, Hội CCB xã Việt Lập cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong giai đoạn 2024-2029.

Hội nghị đã nhất trí biểu quyết bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội phong trào “ CCB gương mẫu” cấp huyện vào thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội CCB xã Việt Lập có 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 được biểu dương khen thưởng.

Kim Anh

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024