查看数次:
Ngày 31/5, Hội Luật gia huyện Tân Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Anh, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Ngô Quốc Hưng, Phó CT Thường trực UBND huyện. Cùng dự có các hội viên Hội luật gia huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Hội Luật gia huyện Tân Yên hiện có 80 hội viên  đang sinh hoạt tại 6 chi hội trực thuộc. Số hội viên có trình độ thạc sỹ là 31, trong đó thạc sỹ luật 19, thạc sỹ chuyên ngành khác 12; trình độ cao cấp lý luận chính trị 24 đồng chí, hội viên tham gia Ban Thường vụ là 3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện là 9, số hội viên là cán bộ quản lý từ cấp phó trưởng phòng trở lên là 42 đồng chí, đã nghỉ hưu và chuyển công tác là 12, hiện đang công tác là 30 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Luật gia huyện đã bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia, chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác. Hội luôn tham gia góp ý kiến đầy đủ vào công tác xây dựng các dự án luật, dự thảo văn bản pháp luật do các cơ quan Nhà nước cấp trên yêu cầu và theo hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh. Chủ động, tích cực trong công tác tham mưu thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Kết quả trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự; Luật Tố cáo; Luật Quốc phòng; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Nghĩa vụ quân sự; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; khiếu nại, tố cáo; cải cách hành chính; cải cách tư pháp... đến cán bộ, đảng viên và nhà dân trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029,  Hội Luật gia huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia, nhất là các văn bản mới ban hành; tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội vững mạnh, khẳng định rõ tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội; tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, trong các hoạt động, góp phần củng cố, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Anh - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia huyện tiếp tục đẩy mạnh quán triệt học tập, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hoạt động phải đảm bảo đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội; bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phục vụ Nhân dân. Tiếp tục phát triển tổ chức hội cơ sở, phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, hội viên; nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của hội viên trong công tác; kết nạp hội viên luật gia trẻ tham gia vào Hội. Đẩy mạnh vận động các hội viên Luật gia tham gia góp ý xây dựng các dự án luật và các văn bản quy phạm pháp luật; tham gia tích cực và hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật hòa giải ở cơ sở; tham gia tích cực vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phòng chống tham nhũng…

Đại hội đã tiến hành bầu 9 luật gia vào Ban Chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thứ ba, 18 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in month: 4,337,628