Lãnh đạo tỉnh, huyện trao nhà cho gia đình hộ nghèo

查看数次:

Ngày 19/5, tại Phúc Hòa các đồng chí: Thân Trung Kiên- Bí thư Tỉnh đoàn, Hoàng Văn Quân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện uỷ và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II đã về trao nhà cho gia đình bà Vi Thị Nhung thôn Cả Am, thuộc diện hộ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ, bản thân bị nhiễm chất độc da cam đang nhận hỗ trợ xã hội, chưa có nhà ở.

Ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích 65 m2, kết cấu nhà cấp 4 khung kèo sắt, mái lợp tôn lạnh. Tổng kinh phí xây dựng trên 260 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II hỗ trợ 60 triệu đồng, Huyện đoàn phối hợp với Công ty kiến trúc ADF và nhóm thiện nguyên Bắc Giang hỗ trợ sơn tường, bóng điện và sàn nhà trị giá 40 triệu đồng, cán bộ nhân dân xã Phúc Hòa hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại được huy động từ các tổ chức chính trị xã hội xã cùng anh em họ hàng hỗ trợ cùng ngày công lao động.

Cùng ngày các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng về trao nhà cho hộ gia đình bà Lại Thị Dự thôn Cả Am và gia đình anh Lăng Văn Thắng thôn Đồng Lời xã Cao Xá.

Phương Thảo

Tại Liên Sơn: Hưởng ứng Tháng nhân đạo, chiều nay 19/5, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với xã UBND xã Liên Sơn và CLB Kết nối trái tim làng Hạ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho hộ chị Nguyễn Thị Hường thôn Chung.

Tại đây, Hội Chữ thập đỏ huyện và nhà tài trợ đã trao tổng số tiền hỗ trợ gần 31 triệu đồng cho gia đình Hường ở thôn Chung xã Liên Sơn. Chị Nguyễn Thị Hường sinh năm 1986 thuộc diện hộ nghèo, có hai mẹ con, chồng mất cách đây 16 năm do mắc bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngôi nhà cũ xuống cấp không đảm bảo. Chia sẻ với khó khăn của gia đình chị Hường, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối hỗ trợ một phần kinh phí giúp chị Hường xây dựng ngôi nhà mới, sớm ổn định cuộc sống, có động lực vươn lên thoát nghèo.

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024