Ngày hội việc làm huyện Tân Yên

查看数次:
Ngày 19/5, UBND huyện chủ trì, cùng với Huyện đoàn, Liên đoàn lao động, trường THPT Tân Yên 1 tổ chức: “ Ngày hội việc làm huyện Tân Yên năm 2024”. Đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo ngày hội. Dự ngày hội có các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, lãnh đạo công chức, viên chức Phòng Lao động- Thương binh và xã hội, Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn, Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo, lãnh đạo, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn và gần 1.500 người lao động và các em học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm và tư vấn, định hướng nghề nghiệp.

Tại ngày hội, các đại biểu và các em học sinh được thông tin tình hình,chất lượng nguồn lao động, thông tin việc làm trên địa bàn tỉnh; Thông tin tuyển dụng của Doanh nghiệp du học, xuất khẩu lao động; Thông tin giới thiệu và tuyển dụng của doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời được hướng dẫn 1 số kỹ năng tìm kiếm việc làm cho người lao động. Cũng tại ngày hội, người lao động được thăm quan, tư vấn trực tiếp tại các gian hàng tuyển dụng. Ngày hội việc làm tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo tư vấn, hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách đến phụ huynh và học sinh. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh định hướng chọn nghề phù hợp với bản thân, tạo điều kiện cho học sinh, người lao động giao lưu, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp, cung cấp tổng quan về thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp. Thông qua ngày hội, UBND huyện mong muốn hoạt động liên kết giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh để các em học sinh, người lao động nắm bắt được kịp thời các tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp hiện nay.

Kim Anh

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024