NGƯỜI TRƯỞNG CÔNG AN TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

查看数次:
Tôi về xã Cao Thượng huyện Tân Yên đúng lúc Trưởng CA Nguyễn Quang Hợp đang chuẩn bị dự hội thi: CA xã phương giỏi lần thứ 2 của tỉnh Bắc Giang. Tại vòng thi cấp huyện, đội của anh đã giành giải nhất. Được biết 5 năm trước ở Hội thi CA xã phường giỏi lần thứ nhất, Nguyễn Quang Hợp đã giành giải nhất cấp huyện, cấp tỉnh và tham dự hội thi toàn quốc. Dẫu bận rộn nhưng Nguyễn Quang Hợp rất vui vẻ tiếp chuyện.

Xã Cao Thượng có 13 thôn làng và trên 6200 nhân khẩu. Địa bàn khá phức tạp vì nằm gần khu trung tâm và giáp canh giáp cư với Phúc Hoà, Việt Lập, Hợp Đức. Lực lượng CA Cao Thượng có 15 người, trong đó 7 đảng viên và hầu hết đều đã trải qua quân ngũ. Dưới sự chỉ huy của Nguyễn Quang Hợp, CA xã Cao Thượng là một tập thể đoàn kết, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình trong công việc và được nhân dân tin tưởng, trong đó Nguyễn Quang Hợp là một tấm gương sáng để anh em noi theo. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều năm qua xã Cao Thượng luôn được đánh giá làm tốt công tác an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, giải quyết nhanh gọn các vụ việc và mạnh trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Điểm nhanh các vụ việc gần đây nhất, Trưởng CA Nguyễn Quang Hợp cho biết: Về an toàn giao thông, năm 2009 tổ chức tuần tra kiểm soát trên 45 buổi, xử lý 370 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính trên 60 triệu đồng, trong số đối tượng vi phạm có 20% là người dân địa phương. 6 tháng đầu năm 2010 tình hình đã được cải thiện nhiều, người tham gia giao thông tại đây đã có ý thức tốt hơn. Về Trật tự an ninh số vụ việc giảm so với năm trước và khi xẩy ra vụ việc đều được giải quyết nhanh. Có thể kể tới những vụ việc gần đây như chiều mùng 5 tết cổ truyền, khi UBND xã đang tổ chức gặp mặt đầu xuân nhận được tin báo vụ trộm xẩy ra tại đình làng Cao Thượng, kẻ gian lấy đi 2 con hạc và 1 đỉnh hương bằng đồng. Lực lượng CA xã dưới sự chỉ huy của Nguyễn Quang Hợp đã nhanh chóng triển khai điều tra. Qua nguồn tin của nhân dân, đêm hôm trước có 1 người đàn ông đi xe đạp qua trước cửa đình.  Phân vùng sàng lọc đối tượng anh Hợp cùng các CA viên đã tìm ra thủ phạm là Nguyễn Văn Thanh sinh năm 1979 trú tại thôn Đình. Thanh khai nhận đã lấy trộm và bán cho 1 người ở xã Hợp Đức. Phối hợp với CA xã Hợp Đức Nguyễn Quang Hợp đã cùng anh em thu hồi tang vật trả lại cho đình Cao Thượng ngay chiều hôm sau. Hoặc vụ phối hợp với đội điều tra CA huyện bắt giữ 1 đối tượng tàng trữ sử dụng ma tuý ngày 17tháng 1. Vụ ngày 28 tháng 6 phối hợp với CA huyện bắt giữ Hoàng Thiện sinh năm 1990 trú ở thôn Chùa, khám trong người Thiện thu giữ 4 chỉ hêroin. Giải quyết ổn thoả vụ tranh chấp đất đai ở làng Hạ giữa hai chú cháu DươngVăn Thuyết và Dương Văn Bộ, đây là vụ việc vốn phức tạp và kéo dài nhiều năm. Trong khi giải quyết các vụ việc, Trưởng CA xã Nguyễn Quang Hợp luôn là người năng nổ, sáng tạo và điều này đã động viên anh em  CA viên hết lòng vì công việc chung. CA viên Nguyễn Văn Vĩnh cho biết: “Tôi là Chi hội trưởng chi hội Nông dân và là CA viên phố Bùi thường xuyên cùng anh Hợp tham gia giải quyết các vụ việc. Với công việc anh Hợp luôn là người đi đầu và qua công việc tôi học hỏi thêm được rất nhiều điều, từ cách ghi biên bản, điều tra, lập hồ sơ phá án. Và vui hơn khi được góp sức của mình để thôn xóm bình an”. Nói về Trưởng CA xã Nguyễn Quang Hợp và lực lượng CA lãnh đạo Đảng uỷ và UBND xã Cao Thượng đều ghi nhận đây là một tập thể tốt, đoàn kết, có năng lực và có tinh thần trách nhiệm cao, trong đó tiêu biểu nhất chính là Nguyễn Quang Hợp - Trưởng CA xã. Từ những thành tích trong công tác giữ gìn sự bình yên và ổn định địa bàn, năm qua CA xã Cao Thượng huyện Tân Yên được công nhận đơn vị quyết thắng, 6 tháng đầu năm 2010 là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Với Trưởng CA Nguyễn Quang Hợp phần thưởng lớn nhất của anh đó là được đảng tin dân mến, tại các thôn xóm khi xẩy ra vụ việc gì người dân đều nhanh chóng cung cấp thông tin cũng như trợ giúp hết mình.
Một tin vui khi bài viết này vừa xong cũng là lúc chúng tôi được tin Nguyễn Quang Hợp và đội của mình đã xuất sắc vượt qua 9 đội của các huyện bạn đề giành giải nhất trong Hội thi: Công xã phường giỏi tỉnh Bắc Giang lần thứ 2 và được đi dự Hội thi toàn Quốc trong thời gian tới. Xin chúc anh và đội của mình giành thắng lợi.

Châu Giang. Tân yên.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024